Tâm sự của người nghèo đi khám bệnh ngày nóng

08:40 31/05/2015

Trong cai nóng oi nồng những ngày này, hành lang, ghế đá ở các bệnh viện trở thành nơi trú ngụ tạm thời cho những người tỉnh xa nhằm tiết kiệm tiền trọ.

Những ngày qua, giữa cái nóng ngột ngạt của mùa hè, hàng ngàn người thân của các bệnh nhân phải chịu cảnh nằm, ngồi vạ vật tại các bệnh viện lớn.

22h00, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), không gian khá yên tĩnh. Dọc hành lang bệnh viện cho tới phía ngoài ghế đá, người nhà bệnh nhân nằm la liệt trên sàn. Anh Nguyễn Thế Anh (Phú Thọ) đang chăm sóc con gái tại khoa Hô hấp cho biết, cách đây nửa tháng, đi khám, bác sĩ thông báo con gái anh viêm phế quản nặng phải điều trị ở đây một thời gian dài.

“Ban ngày, tôi và vợ thay phiên nhau chăm sóc con. Tối đến, tôi mang chiếu ra ngoài hành lang để ngủ. “Cuộc sống ở Thủ đô cái gì cũng đắt đỏ, tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy. Từ ngày con tôi vào viện, hàng trăm thứ tiền phải chi tiêu, từ thuốc men cho tới ăn uống,… Ngủ ngoài hành lang thế này, tính ra mỗi tháng cũng tiết kiệm được gần 1 triệu tiền thuê trọ. Hơn nữa, nằm ở ngoài này cũng tiện, nếu có việc gì, chạy đi chạy lại cũng dễ”, anh Thế Anh tâm sự.

Ngồi vạ vật bên ngoài hành lang bệnh viện, chị Bình (Hậu Lộc, Thanh Hóa) không giấu nổi vẻ mệt mỏi sau 5 ngày trực chiến điều trị bệnh viêm não. Chị Bình cho biết thông tin: “ Thời tiết nắng nóng , oi bức, nhiệt độ ban đêm và ban ngày hầu như không có sự chênh lệch khiến con gái tôi liên tục quấy khóc. Buổi tối, tôi phải đưa cháu ra đây ngồi cho bớt ngột ngạt. Lo lắng cho bệnh tình của con, mấy ngày hôm nay, tôi không tài nào chợp mắt được. Gia đình ít người, kinh tế khó khăn, bố cháu phải ở nhà đi làm gửi tiền ra để hai mẹ con trang trải viện phí . Tình trạng này kéo dài thêm vài ngày nữa, chắc sức khỏe của tôi cũng không trụ được mất”.

22h10, khu vực khám chữa và điều trị bệnh - Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) luôn trong tình trạng đông đúc.

Người nhà các bệnh nhi ngồi la liệt trên

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự của người nghèo đi khám bệnh ngày nóng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục