Cảm động khoảnh khắc chú gấu được giải cứu sau nhiều năm bị bạo hành

07:00 23/06/2018

Sau nhiều năm bị bạo hành dã man ở trong sở thú, những chú gấu nâu được tìm thấy tại một vườn thú ở Armenia đã được giải cứu, khoảnh khắc chú ta được trở về với thế giới muôn màu khiến người xem không khỏi cảm động.

Một nhóm cứu trợ của Tổ chức cứu trợ động vật quốc tế đã ghi lại clip giải cứu chú gấu ra khỏi chuồng sắt trong sở thú ở Armenia.

Những con gấu bị nhốt trong từng gian chật hẹp, thiếu ánh sáng trầm trọng và được chặn lại bởi những thanh sắt. Khi họ đến nơi, những chú gấu này có phần gầy yếu do bị nhốt trong chuồng lâu dài, cùng với đó là những vết tích cho thấy chúng đã bị hành hạ dã man trong nhiều năm.

Chú gấu đầu tiên được đón ra bên ngoài một cách khá khó khăn vì kích cỡ cơ thể của nó khá lớn và có vẻ bị mất đi sự linh hoạt, nó không thể tự chui ra bên ngoài mà nhân viên cứu hộ phải cố gắng kéo con gấu ra. Một nhân viên cứu hộ cho biết, khi mới chỉ nhìn sơ qua, con gấu này đoán chừng rơi vào khoảng 5 đến 6 tuổi, nhưng khi xác định số tuổi của nó qua hàm răng thì chú gấu này còn lớn hơn thế.

Nguyên nhân là do nó đã bị hành hạ nhiều năm và phải sống trong một không gian quá chật hẹp và thiếu ánh sáng trầm trọng, cùng với đó là chế độ ăn bèo bọt, không đủ chất dinh dưỡng khiến chú gấu trở nên gầy yếu, thiếu linh hoạt.

Cảm động khoảnh khắc chú gấu được giải cứu sau nhiều năm bị bạo hành

Gấu bị nhốt trong cũi sắt chật hẹp và bị hành hạ nhiều năm khiến chúng bị mất đi sự linh hoạt và bị bào mòn sức khỏe. (ảnh: cắt từ clip)

Cảm động khoảnh khắc chú gấu được giải cứu sau nhiều năm bị bạo hành (Hình 2).

Nhóm cứu hộ đã khá chật vật để giúp đỡ chú gấu nâu thoát khỏi nơi ẩm thấp, đầy bóng tối. (ảnh: cắt từ clip).

Cuộc giải cứu này được thực hiện bởi Tổ chức giải cứu động vật quốc tế nằm trong dự án "Cuộc đại giải cứu gấu" của họ. Trên website của Tổ chức về dự án, họ chia sẻ về những điều khủng khiếp mà loài người đã làm cho lũ gấu. “Rất nhiều con gấu đã cố gắng tự giải thoát mình khỏi sự chán trường và tuyệt vọng trong cũi sắt ngày qua ngày, chúng nỗ lực phá hủy những bức tường bằng cách tông đầu thật mạnh hay trèo lên những thanh cũi sắt, điên cuồng tìm kiếm một con đường thoát”.

“Và cũng rất nhiều trong số chúng, dành nhiều năm bị cầm tù sau song sắt và dành cả đời sống trong sự đau đớn vì bị bệnh nặng”.

 Dự án “Cuộc đại giải cứu gấu” tiến tới mục tiêu giải cứu toàn bộ những con gấu bị bạo hành ở Armenia, sau đó chúng sẽ được khám, điều trị và hồi phục. Những chú gấu đã khỏe mạnh trở lại sẽ được trả về thiên nhiên nơi ở vốn dĩ thuộc về chúng.

Còn với những trường hợp gấu không còn khả năng sinh tồn trong tự nhiên, chúng sẽ được đưa về chăm sóc vĩnh viễn tại các khu bảo tồn, đó sẽ là nơi những chú gấu được bảo vệ an toàn, được cho ăn uống và giải phóng những hành vi tự nhiên của loài gấu. 

 

Hà Trang

 

Bạn đang đọc bài viết Cảm động khoảnh khắc chú gấu được giải cứu sau nhiều năm bị bạo hành tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục