Cảm kích đội xe ôm nghĩa hiệp giữa đời thường

09:32 19/08/2016

Sau khi rời quân ngũ, họ hành nghề xe ôm và vẫn tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho việc giữ gìn sự bình yên của quê hương.

Họ là những thành viên của "biệt đội" xe ôm phòng chống tội phạm (PCTP) ở chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Chợ An Lỗ vẫn được biết đến là cửa ngõ phía bắc của tỉnh Thừa Thiên Huế và là một trung tâm buôn bán khá sầm uất. Nơi đây, đã từng ghi nhận nhiều vụ trộm cắp và cướp giật khiến cho những tiểu thương và người dân bất an và lo lắng. Thế nhưng, trong suốt một thời gian dài trở lại đây, người dân đã bớt đi phần nào những lo lắng khi ra chợ, vì có sự hiện diện của nhóm xe ôm PCTP này.

Pháp luật - Cảm kích đội xe ôm nghĩa hiệp giữa đời thường

Ông Nguyễn Văn Bông, đội trưởng đội xe ôm phòng chống tội phạm chợ An Lỗ.

Ông Nguyễn Văn Bông (60 tuổi), hiện là đội trưởng của đội xe ôm PCTP nguyên là bộ đội xuất ngũ.

Ông Bông cho biết, đội xe ôm PCTP được thành lập năm 2002, bao gồm 14 thành viên, phần lớn là bộ đội xuất ngũ. Hiện, đội đặt dưới sự quản lý và lãnh đạo của Công an xã Phong Hiền, với nhiệm vụ chủ yếu phối hợp với công an xã bảo đảm trực tự địa phương.

Pháp luật - Cảm kích đội xe ôm nghĩa hiệp giữa đời thường (Hình 2).

Khu vực chợ An Lỗ, nơi trước đây thường xảy ra các vụ trộm cắp, cướp giật.

Mỗi ngày, đội xe ôm này bắt đầu làm việc từ 5 giờ sáng, vào ban ngày 14 người nói trên tỏa đi khắp con đường làng ngõ xóm tại huyện Phong Điền để chở khách mưu sinh qua ngày. Mặc dù tỏa đi khắp các nơi để kiếm sống, nhưng mỗi lần như vậy đội xe ôm này vẫn không quên cắt cử một thành viên ở lại chợ để xử lý những vụ gây rối trật tự.

Công việc của họ đơn giản chỉ là hướng dẫn người khác băng qua đường, khi có tai nạn họ là những người trực tiếp bảo vệ hiện trường trước khi lực lượng chức năng đến. Tối đến, họ lại khoác lên mình bộ đồ dân phòng, tuần tra quanh khu vực chợ để giữ gìn an ninh.

Pháp luật - Cảm kích đội xe ôm nghĩa hiệp giữa đời thường (Hình 3).

Bạn đang đọc bài viết Cảm kích đội xe ôm nghĩa hiệp giữa đời thường tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục