Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi

11:30 17/05/2015

Mới 13 tuổi nhưng đã đảm đương tất cả mọi việc của một người mẹ, cô bé Mộng Cầm khiến người đọc không khỏi thương xót.

Cô bé Ngô Mộng Cầm, ở Giang Tây, Quảng Xương, Trung Quốc năm nay mới 13 tuổi. Khác với những bạn bè cùng trang lứa khác ngày ngày cắp sách tới trường, sau giờ học vui vẻ chơi đùa, được bố mẹ chăm sóc, Mộng Cầm ngày ngày tan học lại vùi đầu vào công việc gia đình , chăm lo cho hai em nhỏ như một người mẹ thực thụ.

Xã hội - Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi

Mộng Cầm là con gái lớn trong nhà, cách đây 3 năm mẹ của cô bé mắc bệnh u máu. Vốn gia đình đã khó khăn, căn bệnh quái ác lại khiến toàn gia khánh kiệt, nợ nần chồng chất mà cuối cùng mẹ cô bé vẫn qua đời, để lại cho bố Mộng Cầm 3 đứa con thơ.

Xã hội - Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi (Hình 2).

Sau khi mẹ qua đời, cha của Mộng Cầm vì để trả nợ và muốn tiếp tục cho con cái được đi học đã mang theo chị em Mộng Cầm từ thôn lên thị trấn phía trên kiếm việc. Từ đó, gánh nặng chăm sóc gia đình, chăm sóc em nhỏ rơi cả lên người cô bé.

Xã hội - Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi (Hình 3).

Mộng Cầm từ bé yêu hội họa, ước mơ lớn nhất muốn trở thành một nhà thiết kế. Tuy nhiên, sau biến cố gia đình, duy trì việc học đã là khó khăn, cô bé không thể theo đuổi đam mê của mình nữa. Thay vào đó là vô số công việc không tên như dọn dẹp nhà cửa, đưa đón các em, nấu cơm rửa bát, tắm rửa giặt quần áo, chăm sóc các em chẳng khác nào một người mẹ để cha bớt đi nỗi lo, yên tâm kiếm tiền trả nợ.

Xã hội - Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi (Hình 4).

Mặc dù hiện nay gia đình túng quẫn, sinh hoạt gian khổ, thiếu thốn nhưng Mộng Cầm cùng với các em của mình vẫn lạc quan, cô bé tin rằng một ngày gia đình sẽ từ từ khá lên, bố sẽ kiếm được việc ổn định, các em biết tự chăm sóc bản thân, cô bé cũng có thể một lần nữa theo đuổi ước mơ của mình.

Xã hội - Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi (Hình 5).

Tag: sống
Bạn đang đọc bài viết Cuộc sống cơ cực của 'người mẹ nhí' 13 tuổi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục