Campuchia dẫn độ 1 tỷ phú Nga theo yêu cầu của Moscow

19:39 17/05/2015

Sergei Polonsk - cựu trùm bất động sản ở Nga trước đó đã bị bắt giữ khi đang ở trên một hòn đảo mà ông ta đã mua lại ở Campuchia.

Thế giới - Campuchia dẫn độ 1 tỷ phú Nga theo yêu cầu của Moscow

Sergei Polonsk - cựu trùm bất động sản ở Nga trước đó đã bị bắt giữ khi đang ở trên một hòn đảo riêng

Hãng tin Sputnik của Nga ngày 17/5/2015 dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ nước này cho hay, chính quyền Campuchia đã có quyết định dẫn độ theo yêu cầu của Moscow 1 trong những người từng thuộc top những tỷ phú giàu nhất xứ sở Bạch Dương cho cơ quan luật pháp Nga xử lý.

Sergei Polonsk - cựu trùm bất động sản ở Nga trước đó đã bị bắt giữ khi đang ở trên một hòn đảo mà ông ta đã mua lại ở Campuchia.

Sergei Polonsk từng bị chính quyền Nga cáo buộc biển thủ hàng tỷ USD (5,7 tỷ ruble) và bỏ trốn ra nước ngoài vào năm 2013.

Thông báo của Bộ Nội vụ Nga cho hay, Sergei Polonsk đang được Campuchia dẫn độ sang Nga bàn giao cho cơ quan luật pháp nước sở tại.

Năm ngoái, chính quyền Campuchia đã hoãn việc dẫn độ Sergei Polonsk sang Nga sau khi một tòa án ở nước này đưa ra phán xét về vụ bắt giữ Sergei Polonsk.

Hòa Bình

Bạn đang đọc bài viết Campuchia dẫn độ 1 tỷ phú Nga theo yêu cầu của Moscow tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục