Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động


Thứ 2, 26/08/2013 | 20:11


Ba tàu cảnh sát biển (CSB) 8003, 2015 và 2016 vừa Nhà máy Z173 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát biển Việt Nam ngày 26/8.

Sáng 26-8, tại Hải Phòng, Nhà máy Z173 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát biển Việt Nam đưa vào sử dụng ba tàu cảnh sát biển mang các số hiệu CSB 8003, CSB 2015, CSB 2016. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu ý kiến.

Việc bổ sung, đưa vào sử dụng ba tàu tuần tra cho Cảnh sát biển Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Đây cũng là nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Nhà máy Z173 trong khẳng định sự phát triển của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Trước nhiệm vụ bảo vệ vững chắc và toàn vẹn chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; tình hình tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại trên biển có chiều hướng gia tăng; sự biến đổi khí hậu toàn cầu phức tạp..., việc đưa vào biên chế của Cảnh sát biển Việt Nam thêm ba tàu cảnh sát biển mới sẽ góp phần tăng cường khả năng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam; kịp thời cứu nạn, phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trên biển, nhất là cướp biển; hợp tác tuần tra chung với các nước trong việc giữ gìn an ninh, trật tự, hòa bình và ổn định trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về 3 tàu CSB mới này:

Nhịp sống - Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động

Nhịp sống - Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động (Hình 2).

 

Nhịp sống - Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động (Hình 3).

Nhịp sống - Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động (Hình 4).

Nhịp sống - Cận cảnh 3 tàu tuần tra CSB hiện đại vừa đưa vào hoạt động (Hình 5).

 

 

 • Chiến hạm săn ngầm Việt Nam nhường nước ngọt cho phi công Mỹ

  Chiến hạm săn ngầm Việt Nam nhường nước ngọt cho phi công Mỹ

  “Cảm ơn các bạn đã cứu chúng tôi từ lòng biển cả. Nếu không có nước ngọt của các bạn lọc từ cát và sỏi đá Trường Sa Việt Nam, chúng tôi đã chết khát và chẳng thể trở về. Lòng mến khách của các bạn thật tuyệt vời. Cảm ơn các bạn rất nhiều và chắc chắn chúng ta sẽ gặp lại nhau”.
 • Lý lịch 30 chiến hạm ‘gốc Việt’ trong Hải quân Philippines

  Lý lịch 30 chiến hạm ‘gốc Việt’ trong Hải quân Philippines

  Trước năm 1975, Mỹ đã viện trợ cho quân đội Sài Gòn hàng trăm tàu chiến lớn nhỏ. Sau này, qua các tài liệu cả chính thức và không chính thức, ít nhất 30 chiếc đã chạy sang Philippines và gia nhập hải quân nước này. Trong đó, khu trục hạm HQ 01 Trần Hưng Đạo là soái hạm của Philippines.
 • Việt Nam sẽ có thêm 2 chiến hạm tàng hình

  Việt Nam sẽ có thêm 2 chiến hạm tàng hình

  Tiếp sau 2 tàu hộ vệ tên lửa có khả năng tàng hình Đinh Tiên Hoàng (HQ-011) và Lý Thái Tổ (HQ-012) đã chuyển giao cho hải quân Việt Nam trong năm 2011, Nga đang đóng tiếp 2 tàu hộ vệ tên lửa cùng lớp "Gepard-3.9" để bàn giao vào năm 2016 và 2017.
 • Tương quan chiến hạm tàng hình ở Đông Nam Á

  Tương quan chiến hạm tàng hình ở Đông Nam Á

  Trong tương lai, bên cạnh 4 chiến hạm tàng hình Gerpard 3.9, Việt Nam sẽ sở hữu thêm 4 chiến hạm tàng hình Sigma của Hà Lan. Như vậy, khu vực sẽ sở hữu số lượng các chiến hạm tàng hình tương tối đa dạng.rn
 • Chiến hạm nã pháo khởi đầu Cách mạng tháng Mười từng đến Việt Nam

  Chiến hạm nã pháo khởi đầu Cách mạng tháng Mười từng đến Việt Nam

  Ở Việt Nam nhiều người biết về chiến hạm “Rạng Đông”: Chiến hạm đã bắn báo hiệu để khởi đầu cuộc cách mạng XHCN ở nước Nga; khẩu đại bác trên tàu “Rạng Đông” đã từng nã đạn vào quân Hitler khi chúng phong tỏa thành Leningrad trong Thế chiến II. Nhưng ít người biết rằng, tuần dương hạm hạng nặng này của đế chế Nga đã từng neo đậu cả tháng trời trên bờ biển Việt nam trước đó hơn một thập kỷ.
 • Những chiến hạm Nga đầu tiên trên bến cảng Việt Nam

  Những chiến hạm Nga đầu tiên trên bến cảng Việt Nam

  Khi nào thì ở Việt Nam xuất hiện những con tàu đầu tiên từ nước Nga xa xôi? Thường thì người ta chỉ biết đến khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, nhất là từ giai đoạn 1954 trở về sau. Trên thực tế, từ ngay sau khi Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam từ giữa thế kỷ XIX, những chiến hạm Nga đã từng đến Việt Nam.