Cận cảnh các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ hồ Gươm

19:30 31/08/2016

Bắt đầu từ ngày mai 1/9, 16 tuyến phố ở khu vực hồ Gươm sẽ chính thức trở thành không gian đi bộ và cấm các phương tiện lưu thông trong những ngày cuối tuần từ 19h tối đến 24h đêm.

Tại các khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm sẽ có rất nhiều hoạt động nghệ thuật đường phố, sinh hoạt cộng đồng, wifi miễn phí và quán bar, nhà hàng mở cửa đến 2h sáng.

Hà Nội sẽ bố trí 30 chốt trực cấm phương tiện ra vào phố đi bộ.

Xã hội - Cận cảnh các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ hồ Gươm

Khu vực hồ Gươm sẽ trở thành không gian đi bộ từ ngày 1/9 Ảnh: Thế Anh

Khu vực Hồ Gươm vào những tối cuối tuần, lượng khách đổ dồn về thường gấp đôi so với ngày thường, quanh đây tập trung nhiều cơ quan của thành phố và ít nhà dân nên việc tổ chức các tuyến phố đi bộ sẽ thuận lợi hơn ở các khu vực khác của Hà Nội.

Ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, tại khu vực hồ Gươm mọi công tác chuẩn bị cho những ngày đầu đi vào hoạt động của không gian đi bộ đang được triển khai gấp rút, các tuyến phố đều được cắm biển báo, thông báo tuyến phố đi bộ và giờ hoạt động.

Xã hội - Cận cảnh các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ hồ Gươm (Hình 2).

Các tuyến phố đều đã được cắm biển thông báo tuyến phố đi và ngày giờ nào trong tuần. Ảnh: Thế Anh

Lực lượng an ninh, CSGT cũng đã có mặt tại các chốt trực, để đảm bảo an toàn trật tự xã hội, phân luồng phương tiện giao thông, tránh để tình trạng ùn tắc tại các khu vực đi vào phố đi bộ.

Hiện tại, một số điểm quanh hồ Gươm đã có wifi miễn phí nhằm phục vụ nhu cầu truy nhập Internet của người dân và du khách thập phương, việc bố trí, lắp đặt hệ thống wifi sẽ giúp cho du khách trong nước và ngoài nước dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến Hà Nội.

Xã hội - Cận cảnh các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ hồ Gươm (Hình 3).

Nhiều người dân đã có thể truy cập internet tại khu vực hồ Gươm Ảnh: Thế Anh

Người dân sinh sống trong khu vực không gian đi bộ Hồ Gươm và phụ cận sẽ được gửi xe miễn phí, còn hành khách n

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh các tuyến phố nằm trong không gian đi bộ hồ Gươm tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục