Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An

18:18 28/05/2017

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên mọi người thấy sự việc kỳ lạ cây mít đã bị chặt hạ vẫn ra chi chít quả như thế này.

Thời gian gần đây, người dân địa phương xôn xao việc cây mít của bà Nguyễn Thị Thủy, trú ở xóm 3, xã Thanh Chi, huyện Thanh, tỉnh Nghệ An dù bị chặt hạ nhưng vẫn ra quả.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An

Theo bà Thủy, cách đây 1 năm, bà thấy cây mít có dấu hiệu lá vàng và rụng nhiều, cành cây khô héo, nghĩ là cây mít sắp chết nên đã chặt bỏ.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 2).

“Đây là cây mít mật, được bố chồng tôi trồng cách đây khoảng 20 năm. Lúc trước, cây này rất sai quả, múi mít thơm và ngon. Nếu không nghĩ đến chuyện cây mít sắp chết thì tôi chẳng bao giờ chặt nó đâu”, bà Thủy nói.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 3).

Sau khi chặt, gốc mít chỉ cao khoảng 30cm, đường kính khoảng 20cm và dần khô héo. Nhưng một thời gian sau, gốc mít bắt đầu mọc những ngọn cây non.

 
Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 4).

“Thực ra việc mọc cây non thì bình thường, nhưng sau đó gốc mít này bắt đầu có hàng chục quả nhỏ và dần dần to lên”, theo bà Thủy, lúc đầu bà đếm được 16 quả mít, sau đó có 4 quả mít chín thì bà đã hái vào cho gia đình và hàng xóm cùng ăn.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 5).

“Điều kỳ lạ là các múi mít tuy không to như trước nhưng vẫn ngọt lắm. Hiện nay đang còn 12 quả xung quanh gốc”, bà Thủy nói.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 6).

Nghe chuyện gia đình bà Thủy có gốc mít ra quả, rất đông người dân đã tò mò đến xem, ai cũng thừa nhận đây là việc lần đầu tiên mới thấy.

Xã hội - Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An (Hình 7).

Bà Nguyễn Thị Lam, người dân địa phương cho biết: “Xã Thanh Chi nhà nào cũng trồng mít, nhiều cây rất sai quả. Nhưng việc cây đã chặt tận gốc mà vẫn ra quả thì đây là lần đầu tôi được thấy, đúng là không thể nào giải thích nổi”.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cây mít kỳ lạ bị chặt tận gốc vẫn đậu 16 quả ở Nghệ An tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục