Cận cảnh con cá hô nặng 117 kg ‘bơi’ về Sài Gòn

07:45 21/04/2016

Con cá hô nặng 117kg, dài hơn 1,5m được ngư dân bắt tại vùng Biển Hồ, Campuchia rồi bán cho các thương lái mang về Việt Nam…

Ngày 21/4, một nhà hàng tại quận 3, TP.HCM cho biết, nhà hàng này vừa mua một con cá hô “khủng” nặng 117kg, dài hơn 1,5m từ Campuchia để về xẻ thịt, phục vụ khách...

Theo tìm hiểu, cá hô là loài quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Loài cá này thường sinh sống tại các khu vực sông lớn, trong đó có sông Mê Kông. Chúng cũng thường xuyên bơi vào kênh, rạch… để kiếm thức ăn. Một con cá hô trưởng thành có thể dài tới 3 mét và nặng khoảng 300kg.

Công nghệ - Cận cảnh con cá hô nặng 117 kg ‘bơi’ về Sài Gòn

Con cá hô "khủng" được thương lái mang từ Campuchia về Sài Gòn

Công nghệ - Cận cảnh con cá hô nặng 117 kg ‘bơi’ về Sài Gòn (Hình 2).

Con cá hô này được dân chài lưới tại vùng Biển Hồ, Campuchia bắt được và được thương lái của Việt Nam mua và chuyển về phục vụ thực khách trong nước. Ở Việt Nam, người dân thi thoảng cũng đánh bắt được loại cá này nhưng trọng lượng nhỏ.

Hiện trên thị trường, giá của cá hô này nằm vào khoảng vài triệu đồng/1kg.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh con cá hô nặng 117 kg ‘bơi’ về Sài Gòn tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục