Cận cảnh hàm răng kinh dị của loài cá gớm ghiếc nhất đại dương

10:26 15/06/2015

Với màu đen và đôi mắt đồng màu gây ám ảnh, cá rồng đen có lẽ cũng được xếp vào hàng ngũ những sinh vật biển xấu xí và gớm ghiếc nhất hành tinh.

Cá rồng đen có tên khoa học là Idiacanthus atlanticus là loài cá sống ở vùng nước cận nhiệt đới và ôn đới ở Nam Bán cầu. Chúng thường di chuyển ở độ sâu 2.000m so với mặt biển. Là động vật lưỡng hình nên rất dễ có thể phân biệt được con đực, con cái ở loài cá kỳ lạ này. Trong khi cá rồng đen cái có râu ở cằm, răng nanh sắc nhọn có thể dài tới 40cm thì con đực lại không có râu, ít răng hơn và chỉ dài 5cm là tối đa. Những con đực còn không có ruột nên chúng không bao giờ ăn mà chỉ sống đủ đến thời điểm giao phối.

Cũng giống như những sinh vật biển sâu có khả năng phát quang khác, cơ thể cá rồng đen còn có khả năng phát sáng dưới đáy biển sâu. Các nhà khoa học tin rằng, chức năng phát sáng của đầu mút ở râu cá rồng đen có tác dụng nhử mồi.

P.H

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh hàm răng kinh dị của loài cá gớm ghiếc nhất đại dương tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục