Cận cảnh tàu bệnh viện của Mỹ USNS Mercy vừa cập cảng Tiên Sa

15:50 15/07/2016

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH 19) và tàu Hải quân Nhật Bản JSDS Shimokita (LST-4002) đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng ngày 15/7.

Tàu bệnh viện Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH 19) và tàu Hải quân Nhật Bản JSDS Shimokita (LST-4002) đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng ngày 15/7 theo Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2016 (PP16).

Năm nay, Tàu bệnh viện Khánh Hòa của Hải quân Nhân dân Việt Nam cũng sẽ tham gia sự kiện này. Đây là lần thứ 7 trong vòng 11 năm sự kiện này đã diễn ra tại các tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Tàu USNS Mercy (T-AH 19) tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Tham dự các sự kiện năm nay có đại diện của nhiều quốc gia đối tác, bao gồm Úc, Canada, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Palau, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Timor Leste, Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ và Việt Nam với mục tiêu tăng cường ứng phó thảm họa ở các quốc gia khu vực.

Việt Nam đã chọn Đà Nẵng là điểm tổ chức PP16 năm nay. Sự kiện kéo dài trong 2 tuần với nhiều hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của Việt Nam và của thành phố Đà Nẵng, mở rộng hợp tác nhân đạo và giao lưu hữu nghị, góp phần thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Trong thời gian ở Việt Nam, đội ngũ cán bộ PP16 sẽ làm việc trực tiếp cùng các các bộ y tế dân sự Việt Nam, trao đổi chuyên môn với các cán bộ quân y trên tàu bệnh viện Khánh Hòa, tổ chức một hội thảo 7 ngày về hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa (HA/DR), kết thúc bằng một cuộc diễn tập xử lý khủng hoảng.

Nội dung cuộc diễn tập bao gồm: công tác chuẩn bị ứng phó thảm họa, ứng phó ở mức độ khu vực và quốc gia, y tế bờ biển, tìm kiếm và cứu trợ hàng hải.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius cho biết: “PP16 là một ví dụ cụ thể cho các hoạt động mang lại lợi ích chung mà Tổng thống Obama đã thảo luận trong chuyến thăm của ông hồi tháng 5. PP16 xây dựng niềm tin và minh chứng cho cam kết của Hoa Kỳ với Việt Nam và khu vực. Chúng tôi mong muốn giúp đỡ Việt Nam thành công và chúng tôi sẽ ở lại đây

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh tàu bệnh viện của Mỹ USNS Mercy vừa cập cảng Tiên Sa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục