Cận cảnh tên lửa Soyuz Nga trước khi được phóng lên trạm ISS [VIDEO]

18:30 14/12/2015

Vào ngày 13/12 tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được đưa đến sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan để chuẩn bị phóng lên trạm Vũ trụ Quốc tế ISS cho một nhiệm vụ kéo dài 143 ngày.

Vào ngày 13/12, tên lửa Soyuz-FG của Nga, mang số hiệu TMA-19M đã được vận chuyển đến bãi phóng ở sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan. Tên lửa này sẽ được phóng lên trạm vũ trụ Quốc tế ISS cho một nhiệm vụ kéo dài 143 ngày.

Vụ phóng tên lửa lần này cũng sẽ mang theo các thành viên mới tới trạm ISS là các phi hành gia đến từ cơ quan Vũ trụ Liên bang (Roscosmos), NASA và cơ quan Vũ Trụ châu Âu.

Tên lửa Soyuz (Союз – Liên hợp; ký hiệu khác: A2, SL-4) là một loại thiết bị phóng tầm trung của Nga dùng để đưa các vệ tinh nhân tạo cũng như tàu vũ trụ lên không gian. Nó bắt nguồn từ tên lửa R-7, loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới do Liên Xô chế tạo.

Công nghệ - Cận cảnh tên lửa Soyuz Nga trước khi được phóng lên trạm ISS [VIDEO]

Tên lửa Soyuz của Nga.

Đây là loại tên lửa duy nhất của Nga đang được sử dụng để đưa con người lên vũ trụ, nó đã đưa rất nhiều phi hành gia thuộc nhiều quốc tịch khác nhau lên vũ trụ .

Khách du lịch vũ trụ cũng được đưa lên không gian trên tàu Soyuz bởi loại tên lửa này. Hiện tại, thiết bị phóng này là phương tiện để Nga đưa các tàu chở người Soyuz và tàu không người lái Tiến bộ lên trạm không gian quốc tế.

Công nghệ - Cận cảnh tên lửa Soyuz Nga trước khi được phóng lên trạm ISS [VIDEO] (Hình 2).

Soyuz là loại tên lửa đẩy kỳ cựu được sử dụng nhiều và lâu nhất trên thế giới.

Soyuz là loại tên lửa đẩy kỳ cựu được sử dụng nhiều và lâu nhất trên thế giới so với các loại thiết bị phóng khác với tổng cộng hơn 1700 lần phóng kể từ khi bắt đầu được sử dụng vào năm 1966. Loại tên lửa này nổi tiếng bởi số lần phóng khổng lồ cùng độ tin cậy cao, mặc dù thiết kế đã rất cũ.

Nó được coi là xương sống cho các chương trình không gian có người lái và không người lái của Nga và được sản xuất bởi trung tâm không gian Samara (TsSKB-Progress) tại Samara, liên bang Nga. Tên lửa Soyuz được phóng lên từ Sân

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh tên lửa Soyuz Nga trước khi được phóng lên trạm ISS [VIDEO] tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục