"Cắn" iPhone để kiểm tra, thanh niên suýt chết vì pin phát nổ

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

09:05 25/01/2018

Vụ việc hy hữu xảy ra tại Trung Quốc, khi một nam thanh niên cắn pin iPhone để kiểm tra thật giả và viên pin iPhone phát nổ ngay sau đó.

Vụ việc đã được camera của cửa hàng bán điện thoại ghi lại toàn bộ. Video bắt đầu với cảnh một thanh niên đứng trước quầy và muốn kiểm tra chiếc iPhone trước khi mua. Người thanh niên có một hành động bất ngờ để kiểm tra thật giả, đó là anh ta... đưa lên miệng và cắn pin iPhone đang cầm trong tay.

Ngay khi anh lấy điện thoại ra, pin iPhone phát nổ và bốc cháy dữ dội. Tiếng nổ khá lớn khiến mọi người xung quanh giật mình hoảng hốt. Thật may là không có ai bị thương, ngay cả người thanh niên thực hiện hành động này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến viên pin phát nổ và bốc cháy như vậy. Nhìn vào hình ảnh cửa hàng điện thoại trong video, nhiều suy đoán cho rằng đây là cửa tiệm cầm đồ và chiếc iPhone mà anh chàng này cầm lên là loại đã qua sử dụng.

 

 

Thanh niên cắn pin iPhone và cái kết đắng lòng.

 

Thời gian gần đây, Apple gặp phải khá nhiều vấn đề rắc rối về pin. Có nhiều vụ nổ pin Apple đã xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới. Chẳng hạn ở Valencia, Tây Ban Nha thì một chiếc iPhone đang trong quá trình sửa chữa đã bị nổ pin và bốc cháy.

Ở Úc, một chiếc iPhone 6 Plus đã bất ngờ phát nổ ngay trên tay người dùng khi anh này mang nó đi sửa. Anh ta đã ném ngay chiếc iPhone đi và may mắn không bị thương. Một vụ nổ tương tự xảy ra tại Chiết Giang, Trung Quốc, khi chiếc iPhone đang được thợ sửa chữa điện thoại xem xét thì bỗng bùng cháy dữ dội.

Ngọn lửa chỉ cách mặt của người thợ vài cm tuy nhiên, may mắn là anh này tránh kịp và không bị thương. Không phải vụ nổ iPhone nào cũng may mắn không có người bị thương. Vụ nổ iPhone tại Thụy Sĩ đã khiến cho 1 nhân viên bị bỏng nhẹ ở tay và  7 người khác cần chăm sóc tại chỗ, trong khi 50 nhân viên và khách hàng phải sơ tán.

 

Bạn đang đọc bài viết "Cắn" iPhone để kiểm tra, thanh niên suýt chết vì pin phát nổ tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục