Cần Thơ: Nhiều tài xế phản ứng, trạm thu phí T2 “xả cửa”

Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

18:53 14/01/2018

Do ùn tắc kéo dài, trạm T2 phải xả tất cả các làn thu phí. Sau đó, hoạt động lưu thông trên quốc lộ 91 trở lại bình thường.

Khoảng 16h20 ngày 14/1, hàng loạt ô tô lưu thông theo hướng từ An Giang đi TP.Cần Thơ bất ngờ cho phương tiện dừng lại tại các làn thu phí trạm T2 (dự án BOT 91).

Tiêu dùng & Dư luận - Cần Thơ: Nhiều tài xế phản ứng, trạm thu phí T2 “xả cửa”

Nhiều tài xế phản ứng việc đóng phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Tài xế cho rằng, phương tiện chỉ sử dụng chưa đến 100m đường trên quốc lộ 91 để ra quốc lộ 80, đi từ An Giang qua Rạch Giá (Kiên Giang) nhưng phải đóng phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Sự phản ứng của các tài xế đã khiến những phương tiện từ hai hướng Cần Thơ đi An Giang và ngược lại bị ùn ứ cục bộ. Các phương tiện phải rồng rắn xếp hàng dài.

Đến 16h35 cùng ngày, trạm T2 phải xả tất cả các làn thu phí. Khoảng 5 phút sau, hoạt động lưu thông trên quốc lộ 91 trở lại bình thường.

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống, vấn đề tại trạm T2 bộ GTVT đã họp với tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP.Cần Thơ từ mấy tháng trước để tìm hướng xử lý và sự việc đang được cơ quan chức năng giải quyết. Vấn đề trên không thể giải quyết ngay được mà cần thời gian, các tài xế cũng nên tôn trọng việc này.

Cũng theo ông Thống, phương án bộ GTVT đưa ra là không dời trạm T2 mà sẽ làm thêm tuyến đường tránh. Tài xế đi từ An Giang về Kiên Giang và ngược lại sẽ lưu thông vào tuyến tránh mà không phải qua trạm T2.

Chính quyền địa phương chỉ can thiệp khi nào xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, những việc khác, bộ GTVT và chủ đầu tư có hướng xử lý, giải quyết.

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Nhiều tài xế phản ứng, trạm thu phí T2 “xả cửa” tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục