Cần xem xét trách nhiệm vụ việc “phân lô cấp sổ đỏ” sân Chi Lăng

11:10 06/07/2017

Trách nhiệm của những người đứng đầu TP. Đà Nẵng trong việc giao dự án, rồi phân lô cấp sổ đỏ sân Chi Lăng cho tập đoàn Thiên Thanh vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Tiêu dùng & Dư luận - Cần xem xét trách nhiệm vụ việc “phân lô cấp sổ đỏ” sân Chi Lăng

 Việc UBND TP. Đà Nẵng cho phép phân mảnh rồi cấp sổ đỏ cho 14 lô đất sân Chi Lăng cho tới nay vẫn chưa được phân định đúng - sai. Ảnh: CTV

“Trung ương Đảng đang quyết liệt xử lý các sai phạm lớn của đảng viên trong quá khứ, mà như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, kỷ luật vài người để cứu muôn người. Thời gian qua chúng ta có thể thấy rất nhiều quan chức bị xử lý, bất kể vị trí hay thời kỳ sai phạm. Về vụ việc sân Chi Lăng, Quan điểm của tôi là phải xử lý, bất kể sai phạm (nếu có) đã diễn ra nhiều năm trong quá khứ, không thể coi đó là chuyện đã qua”, TS. Hồ bổ sung.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Sơn, đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng:

“Tôi từng ngăn cản việc mang sân Chi Lăng đi thế chấp”

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng cho hay ông đã từng ngăn cản việc mang sân Chi Lăng đi thế chấp trong đại án Phạm Công Danh.

“Lúc vụ việc diễn ra tôi là Giám đốc Sở Tư pháp. Ông Phạm Công Danh dùng hồ sơ được cấp để vay vốn từ một số ngân hàng nhưng tôi đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống công chứng là nghiêm cấm không ký tên đóng dấu gì hết! Nhưng sau đó ông này lại mang hồ sơ về vay ngân hàng của ổng (Ngân hàng Xây dựng – PV). Thực ra ông Danh lấy cái này (dự án sân Chi Lăng – PV) để hợp thức thôi. Tay này ông cầm ngân hàng, tay kia ông cầm dự án đút qua đút lại, khai khống giá trị lô đất để lấy tiền ngân hàng chi tiêu việc riêng. Đó là cái không đúng. Quan điểm của Đà Nẵng là thu hồi dự án và cố gắng lấy lại lô đất bằng giá trị thực của nó. Nếu Thành phố không lấy lại được thì khó ai có thể vào làm được dự án đó”.

Vũ Phương (ghi)

Nghi Điền - Diệu Ly

Bạn đang đọc bài viết Cần xem xét trách nhiệm vụ việc “phân lô cấp sổ đỏ” sân Chi Lăng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục