Cảnh báo đáng suy ngẫm của TT Putin nếu phương Tây tiếp tục tấn công Syria

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:12 16/04/2018

Người đứng đầu Điện Kremlin, ông Putin cho rằng các cuộc tấn công khác của phương Tây vào Syria sẽ gây hỗn loạn cho quan hệ quốc tế.

Theo ABC, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đưa ra cảnh báo rằng, các cuộc tấn công khác của phương Tây vào Syria sẽ gây hỗn loạn cho quan hệ quốc tế.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng các cuộc không kích của phương Tây đã phá hỏng cơ hội đạt được một giải pháp chính trị trong cuộc xung đột kéo dài 7 năm ở Syria, theo tuyên bố của Điện Kremlin.

Cảnh báo đáng suy ngẫm của TT Putin nếu phương Tây tiếp tục tấn công Syria

Tổng thống Nga Putin. 

"Đặc biệt, ông Vladimir Putin nhấn mạnh rằng, nếu các hành động vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc vẫn tiếp tục, thì điều đó chắc chắn dẫn đến sự hỗn loạn trong quan hệ quốc tế", tuyên bố của Điện Kremlin cho hay.

Những lời cảnh báo trên được đưa ra khi các cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch Mỹ áp lệnh trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga vì ủng hộ chế độ của ông Bashar al-Assad.

Đại sứ quán Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết lệnh trừng phạt Nga mà Mỹ mới đưa ra sẽ được thông báo vào ngày 16/4. Và lệnh trừng phạt nhằm vào các công ty “buôn bán thiết bị” có liên quan tới nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Xem thêm >> Giữa căng thẳng, tàu chiến Nga lại chất đầy xe tăng và xe bọc thép tới Syria

 

 

 

Tag: NgaSyria
Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo đáng suy ngẫm của TT Putin nếu phương Tây tiếp tục tấn công Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục