Cảnh báo đáng sợ về tên lửa Triều Tiên của tình báo Hàn Quốc

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

19:00 20/11/2017

Tình báo Hàn Quốc cho rằng, Bình Nhưỡng có thể sẽ phát triển được loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng bắn tới Mỹ trong năm nay.

Theo Reuters, nhiều khả năng Triều Tiên sẽ phát triển được loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng bắn tới Mỹ trong năm nay.

Thông tin trên do cơ quan tình báo Hàn Quốc chia sẻ.

Tiêu điểm - Cảnh báo đáng sợ về tên lửa Triều Tiên của tình báo Hàn Quốc

Triều Tiên liên tục thử tên lửa trong thời gian qua (Ảnh minh họa)

Triều Tiên lâu nay vẫn theo đuổi các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa bất chấp lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Bình Nhưỡng cũng công khai kế hoạch phát triển loại tên lửa có khả năng tấn công đến lục địa Mỹ. Và thực tế, Triều Tiên đã từng phóng hai tên lửa qua không phận Nhật Bản.

Trong một cuộc họp kín giữa cơ quan tình báo và các nghị sỹ Hàn Quốc, cơ quan này cho biết, hiện chưa phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Bình Nhưỡng sắp thử hạt nhân, mặc dù bãi thử Punggye-ri của Triều Tiên dường như đã sẵn sàng cho một vụ nổ khác.

Bình Nhưỡng đang thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc kiểm soát thông tin bên ngoài, trong bối cảnh nước này đang đương đầu với các biện pháp trừng phạt của quốc tế.

Xem thêm >> Hé lộ mục tiêu ở Mỹ trong tầm ngắm của tên lửa Triều Tiên

 

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo đáng sợ về tên lửa Triều Tiên của tình báo Hàn Quốc tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục