Cảnh báo khủng khiếp của cựu Tướng Mỹ về chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:09 01/01/2018

Cựu Tổng tham mưu trưởng Mỹ cho rằng, Mỹ đang “rất gần bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên” và ông “không nhìn thấy cơ hội giải quyết vấn đề này bằng con đường ngoại giao”.

 

Tiêu điểm - Cảnh báo khủng khiếp của cựu Tướng Mỹ về chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

Ảnh minh họa. 

Theo CNN, ông Mike Mullen, cựu Tổng tham mưu trưởng Mỹ nhận định, Mỹ đang “rất gần bờ vực một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên” hơn bao giờ hết.

Cựu Tổng tham mưu trưởng Mỹ cũng cho rằng ông “không nhìn thấy cơ hội giải quyết vấn đề này bằng con đường ngoại giao”.

Trong bài trả lời phỏng vấn trên ABC, ông Mullen cảnh báo, những lời đe dọa đầy tính khiêu khích của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm vào Triều Tiên cho thấy ông chủ Nhà Trắng muốn sử dụng giải pháp cứng rắn để giải quyết chương trình vũ khí hạt nhân của quốc gia bí ẩn.      

Tình hình ở bán đảo Triều Tiên càng trở nên căng thẳng sau các cuộc khẩu chiến mạnh mẽ giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Ông Trump hồi tháng Chín cảnh báo có thể phải “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên. Trong khi đó, Bình Nhưỡng nhiều lần cảnh báo bán đảo Triều Tiên trên bờ vực chiến tranh.

Ngay trong bài phát biểu mừng năm mới hôm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ ra những nguy cơ của cuộc chiến tranh.

“Chúng tôi là quốc gia hạt nhân có trách nhiệm, yêu hòa bình. Nếu không có động thái hung hăng chống lại chúng tôi, chúng tôi không có ý định sử dụng sức mạnh hạt nhân”, ông Kim Jong-un cho biết.

Phát biểu trong chương trình truyền hình nhân dịp năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thông điệp cứng rắn tới Mỹ, nhưng lại thể hiện thái độ tương đối mềm mỏng với Hàn Quốc.

“Lục địa Mỹ đang nằm trong tầm tấn công hạt nhân của chúng ta. Nước Mỹ sẽ không bao giờ bắt đầu cuộc chiến chống chúng ta”, ông Kim Jong-un phát biểu. Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho biết, Bình Nhưỡng hoàn tất việc xây dựng lực lượng hạt nhân của nước này.

Xem thêm >> Nhà lãnh đạo Kim Jong-un: "Nút hạt nhân luôn trên bàn làm việc"

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo khủng khiếp của cựu Tướng Mỹ về chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục