Cảnh báo loại súng ngắn do Mỹ sản xuất giống hệt iPhone

11:30 22/01/2017

Trên các website Bỉ đang chào bán một loại súng ngắn có kiểu dáng bề ngoài rất giống một chiếc điện thoại iPhone.

Theo The Sun (Anh), cảnh sát Bỉ vừa ra thông báo cảnh báo người dân về một loại súng ngắn do hãng Ideal Conceal của Mỹ sản xuất, có thiết kế giống hệt một chiếc điện thoại iPhone. Hiện khẩu súng "iPhone" đang được chào bán rộng rãi trên các trang web ở nước này.

Tiêu điểm - Cảnh báo loại súng ngắn do Mỹ sản xuất giống hệt iPhone

Khẩu súng có thiết kế giống hệt một chiếc điện thoại iPhone.

Nhà sản xuất Ideal Conceal giới thiệu, đây là một khẩu súng ngắn hai nòng 380 ACP. Người sử dụng khẩu súng này rất khó bị phát hiện, bởi khi gập tay cầm lại chiếc súng sẽ biến hình không khác một chiếc điện thoại iPhone thông thường.

Ngay khi tung ra thị trường, hãng đã nhận được hơn 12.000 đơn đặt hàng mua khẩu súng. Chiếc súng này có giá 395 USD (gần 9 triệu), rẻ hơn một chiếc iPhone thật.

Đối tượng mà hãng Ideal Conceal hướng tới để chào hàng là những phụ nữ muốn mua súng để tự vệ. “Từ bà mẹ cho tới các vận động viên nữ đều có thể trang bị cho mình vũ khí "bí mật" này, khẩu súng sẽ giúp “phái yếu” không trở thành nạn nhân trong các vụ tấn công”, nhà sản xuất cho hay.

Ideal Conceal bắt đầu chào bán loại vũ khí mới này tại Mỹ vào tháng 4/2016 và khiến dư luận nước này rất lo lắng. 

Tiêu điểm - Cảnh báo loại súng ngắn do Mỹ sản xuất giống hệt iPhone (Hình 2).

 Súng khi gập và mở. 

Giới chức Bỉ quan ngại, bởi chiếc súng này có hình dáng giống một chiếc iPhone, đồ dùng phổ thông trong cuộc sống hiện đại nên những tên tội phạm có thể lợi dụng sơ hở này để gây tội ác.

Đáp lại, phía nhà sản xuất khẳng định: “Điện thoại thông minh có ở khắp mọi nơi, vì vậy một khẩu súng mới sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong xã hội ngày nay”.

Tại "quê hương" của khẩu súng này, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Charles Schumer đã yêu cầu bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra. Ông cho rằng một khẩu súng có hình dáng như các vật dụng hàng ngày có thể vi phạm những quy định của luật liên bang.

Giới chức Mỹ lo ngại việc khẩu súng này được bán rộng rãi trên thị trường sẽ khiến nhân viên thực thi pháp luật không xác định được kẻ tình nghi đang móc súng hay điện thoại ra khỏi người.

 

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo loại súng ngắn do Mỹ sản xuất giống hệt iPhone tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục