Cánh đồng 'hố bom' và nhà nứt nẻ: Sự 'hài hước' của UBND xã

12:59 19/08/2016

Trong khi nhà cửa, ruộng đồng của người dân bị đe dọa thì để kiểm soát tình hình, UBND xã khuyến cáo người dân không nên… ở gần chỗ lún sụt (!?).

Chính quyền khuyến cáo người dân không nên ở gần chỗ lún sụt (!?)

Như báo điện tử Người đưa tin đã thông tin đến bạn đọc trong bài viết: "Cận cảnh cánh đồng 'hố bom' và những ngôi nhà nứt toác", phản ánh về sự khốn khổ của hơn 30 hộ dân xóm Kim Cương, Cây Thị, Đồng Hỷ, Thái Nguyên khi phải sống trong tình cảnh ruộng sụt lún, nhà nứt cửa nứt toác.

Để rộng đường dư luận, nhóm PV đã liên hệ với các cơ quan chính quyền nhằm tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này, cũng như cách khắc phục giúp đỡ người dân thoát khỏi sự nguy hiểm chực chờ.

Theo đó, ông Phạm Văn Sao, Chủ tịch UBND xã Cây Thị (Đồng Hỷ, Thái Nguyên) khẳng định hiện tượng “kinh dị” này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. Đây là khoảng thời gian đồng với việc bắt đầu hoạt động của các đơn vị khai thác trong mỏ Tầng sâu núi quặng gồm công ty Gang thép Thái Nguyên, công ty Luyện kim đen và công ty Kim Sơn (doanh nghiệp Anh Thắng).

Kinh doanh - Cánh đồng 'hố bom' và nhà nứt nẻ: Sự 'hài hước' của UBND xã

Hoạt động khai thác quặng sát khu dân cư.

Ông Sao cho biết đã ghi nhận những phản ánh của nhân dân về việc nước thải được xả thẳng ra tự nhiên, theo đó, UBND xã đã yêu đơn vị bị tố xả thải trực tiếp ra môi trường là công ty chế biến quặng Kim Sơn để yêu cầu xử lý kỹ thuật, cũng như... rút kinh nghiệm.

Trích dẫn những lời kể của người dân xóm Kim Cương đến vị chủ tịch xã về việc mìn nổ, xả thải diễn ra vô tội vạ, đây cũng được cho là nguyên nhân ban đầu dẫn đến những sự việc kể trên. Ông Sao khẳng định rằng các cấp chính quyền đã có những bước xử lý để kiểm soát tình hình, và có khuyến cáo người dân không nên… ở gần chỗ lún sụt (!?).

Kinh doanh - Cánh đồng 'hố bom' và nhà nứt nẻ: Sự 'hài hước' của UBND xã (Hình 2).

Chính quyền khuyến cáo người dân không nên… ở gần chỗ lún sụt (!?).

Như lời quả quyết của vị chủ tịch thì đã c

Bạn đang đọc bài viết Cánh đồng 'hố bom' và nhà nứt nẻ: Sự 'hài hước' của UBND xã tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục