Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm

11:26 19/12/2017

Ngày 18/12, Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm và bàn giao 428 kg rắn quý cho Hạt kiểm lâm Bắc Bình thả về thiên nhiên.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/12, sau khi trinh sát ở địa bàn, cán bộ công an của PC49 đã phối hợp với Hạt kiểm lâm Bắc Bình bất ngờ kiểm tra cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã của ông Lê Thanh Hoàng (48 tuổi, trú xã Phan Rí Thành, H.Bắc Bình, Bình Thuận).

Tổ kiểm tra phát hiện trong cơ sở của ông Hoàng có tổng cộng hàng chục ky nhựa, bên trong là túi lưới chứa đầy rắn các loại và còn sống.

Điểm nóng - Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm

Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm.

Trong số 428 kg rắn có 116 kg là loại rắn hổ trâu, loài bò sát quý hiếm thuộc nhóm IIB. Tại thời điểm kiểm tra, công an đã kiểm tra, yêu cầu cung cấp nguồn gốc nhưng ông Lê Thanh Hoàng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lượng rắn này.

Ông Hoàng khai đi thu gom từ nhiều nơi để đem ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, rất có khả năng ông Hoàng là đầu mối cho các thương lái buôn rắn từ phía Bắc vào mua rắn bán sang Trung Quốc.

Sáng cùng ngày, PC49 và Hạt kiểm lâm Bắc Bình đang tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ xử lý ông Lê Thanh Hoàng hành vi tàng trữ và buôn bán động vật quý hiếm; đồng thời sớm thả gần 500 kg rắn này về rừng nguyên sinh ở H.Bắc Bình theo quy định của pháp luật.

Theo Quế Hà  (Báo Thanh Niên)

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát môi trường bắt vụ tàng trữ rắn hổ trâu quý hiếm tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục