Cảnh tiêm kích F-35B hạ cánh thẳng đứng ghi lại từ camera ảnh nhiệt

19:18 27/08/2016

Màn hạ cánh thẳng đứng của F-35B nhìn bằng mắt thường đã rất đẹp mắt, khi nhìn qua camera ảnh nhiệt thì càng ấn tượng hơn.

Công nghệ - Cảnh tiêm kích F-35B hạ cánh thẳng đứng ghi lại từ camera ảnh nhiệt

Minh họa cơ chế hạ cánh thẳng đứng độc đáo của F-35B, trên mỗi cánh đều có vòi phun bổ sung để điều khiển thăng bằng.

Đoạn video được ghi lại bằng Star SAFIRE 380-HDC, thiết bị nhìn đêm với hiệu suất cao và rất nhỏ gọn, ổn định. 380-HDC có khả năng ghi hình HD và được thiết kế đặc biệt để lắp trên máy bay trực thăng.

Cảnh hạ cánh thẳng đứng của tiêm kích F-35B được camera ảnh nhiệt ghi lại tại triển lãm hãng không Farnborough, Anh quốc:

Theo nhà sản xuất FLIR, 380-HDC mang lại hiệu suất ấn tượng với một ứng dụng ghi hình trên không đòi hỏi độ chính xác cao. Thiết kế đặc biệt với trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn giúp thiết bị hoạt động tốt trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Hạ cánh thẳng đứng là một tính năng ưu việt của F-35B nhưng cũng là một thử thách cho người điều khiển nó. Đồng thời đây cũng là yếu tố quyết định sự khác biệt của F-35 so với các dòng máy bay chiến đấu khác.

Quan sát bằng mắt thường, cảnh hạ cánh của F-35B đã rất đẹp mắt, nhưng khi nhìn qua ống kính máy quay nhiệt thì cảnh tượng này còn độc đáo hơn nữa.

Công nghệ - Cảnh tiêm kích F-35B hạ cánh thẳng đứng ghi lại từ camera ảnh nhiệt (Hình 2).

Tiêm kích F-35.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Cảnh tiêm kích F-35B hạ cánh thẳng đứng ghi lại từ camera ảnh nhiệt tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục