'Cào bằng' hàng loạt mộ liệt sĩ, chủ tịch xã phải xin lỗi người dân

19:12 20/06/2017

Tại nghĩa trang, hàng loạt ngôi mộ liệt sĩ bị "cào bằng". Số thành quách, ly hương, bia mộ cũ bị đập vỡ đổ hỗn độn ở bờ ruộng sát nghĩa trang. Việc làm này bị người dân Quảng Nam lên án gay gắt.

Sáng 20/6, rất đông người dân đã có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Dư luận phản đối việc UBND xã Đại Quang thực hiện thi công nâng cấp nghĩa trang mà không thông báo cho thân nhân các liệt sĩ. Việc làm có phần nôn nóng này khiến họ bức xúc. Một số người thậm chí còn đứng ra cản trở quá trình thi công.

Tại nghĩa trang, hàng loạt ngôi mộ liệt sĩ bị "cào bằng". Số thành quách, ly hương, bia mộ cũ bị đập vỡ đổ hỗn độn ở bờ ruộng sát nghĩa trang. Việc làm này bị người dân lên án gay gắt, họ cho rằng đơn vị thi công đã vi phạm tâm linh nghiêm trọng.

Xã hội - 'Cào bằng' hàng loạt mộ liệt sĩ, chủ tịch xã phải xin lỗi người dân

Người dân bức xúc khi chứng kiến cảnh nhiều ngôi mộ liệt sĩ bị san ủi.

Ông Trần Văn Mai, Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết, ngay khi nắm được sự việc ông đã triệu tập cuộc họp các bên liên quan yêu cầu báo cáo. Theo đó, việc nâng cấp nghĩa trang là đúng theo chủ trương, tuy nhiên, cách làm của UBND xã Đại Quang là chưa đúng nên mới gây ra sự bức xúc cho người dân. Ông Mai cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan nhanh chóng xin lỗi, ổn định tinh thần người dân.

Sáng cùng ngày, tổ công tác của bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam cũng đã có mặt tại nghĩa trang ghi nhận vụ việc, tiến hành kiểm tra hiện trường, xác minh xử lý.

Được biết, nghĩa trang xã Đại Quang có 206 phần mộ liệt sĩ (91 phần mộ vô danh). Từ năm 2017, theo chủ trương chung, UBND xã Đại Quang làm chủ, tiến hành nâng cấp nghĩa trang với nguồn vốn ngân sách khoảng 1 tỷ đồng.

Hiện, các ngành chức năng đang khẩn trương bắt tay vào khắc phục, điều tra xác minh vụ việc. Thiết nghĩ, người dân không nên vì quá bức xúc, nóng nảy mà cản trở tại khu vực tâm linh cũng như dễ bị kẻ xấu kích động, lợi dụng.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết 'Cào bằng' hàng loạt mộ liệt sĩ, chủ tịch xã phải xin lỗi người dân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục