Cáo buộc khủng khiếp của Tướng Nga về quân đội Mỹ ở Syria

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

20:36 28/12/2017

Theo Tướng Nga Valery Gerasimov, các phiến quân trong đó có phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang được đào tạo tại các căn cứ của Mỹ ở Syria.

Tổng Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov hôm 27/12  đã có chia sẻ với báo giới rằng, Mỹ đã chuyển căn cứ quân sự gần thị trấn al-Tanf ở Syria thành trại huấn luyện các phiến quân.

Tiêu điểm - Cáo buộc khủng khiếp của Tướng Nga về quân đội Mỹ ở Syria

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga, Tướng Valery Gerasim.

"Theo dữ liệu vệ tinh và các dữ liệu giám sát khác, các nhóm khủng bố đang ở đó. Họ đang được đào tạo tại đây", ông Valery Gerasimov cho biết khi nói về tình hình tại căn cứ al-Tanf của Mỹ.  

Vị Tướng này cũng cáo buộc Mỹ dùng một trại tị nạn bên ngoài thị trấn Shaddadah, Đông Bắc Syria làm trung tâm huấn luyện những phần tử IS.

Các phần tử trong lực lượng được gọi là "Quân đội Syria mới" do Mỹ đào tạo có nhiệm vụ gây bất ổn, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga cho hay.

Ông Valery Gerasimov cũng nhấn mạnh rằng, quân đội Nga đã theo dõi các hoạt động đào tạo của Mỹ tại căn cứ ở al-Tanf "trong nhiều tháng".

Xem thêm >> Syria: TT Putin tiết lộ lý do Nga rút quân và cuộc chiến chống khủng bố tiếp theo của Moscow

 

Bạn đang đọc bài viết Cáo buộc khủng khiếp của Tướng Nga về quân đội Mỹ ở Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục