Cao Ngân gầy trơ xương và chuyện hiệu ứng của đám đông

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

16:27 11/09/2017

Hình ảnh Cao Ngân gầy trơ xương trong đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 đã khiến dư luận “dậy sóng”...

Tối ngày 9/9, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (TP.HCM), đêm chung kết Vietnam's Next Top Model 2017 đã được diễn ra. Tuy nhiên, hình ảnh thí sinh Cao Ngân (top 5 của chương trình) đã phải nhận nhiều “gạch đá” của dư luận với hình ảnh gầy trơ xương.

Cộng đồng mạng - Cao Ngân gầy trơ xương và chuyện hiệu ứng của đám đông

Hình ảnh Cao Ngân gầy trơ xương khiến không ít khán giả hoảng hốt. 

Hai ngày sau những hình ảnh của Cao Ngân vẫn lan truyền chóng mặt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ khóa Cao Ngân, Cao Ngân gầy trơ xương hay Cao Ngân "bộ xương di động"... vẫn được nhiều người tìm kiếm. 

Mặc dù, Cao Ngân đã lên tiếng giải thích lý do khiến mình có thân hình "cò hương" là do bị tai nạn chưa hồi phục hẳn. Thế nhưng, hình ảnh da bọc xương của cô vẫn khiến nhiều khán giả sửng sốt và đưa ra những lời bình phẩm. Điều này được gọi là “hiệu ứng của đám đông”.

Cộng đồng mạng - Cao Ngân gầy trơ xương và chuyện hiệu ứng của đám đông (Hình 2).

Những bức ảnh của Cao Ngân được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Có thể thấy, câu chuyện của Cao Ngân không chỉ dừng lại ở một cuộc thi người mẫu trên truyền hình nữa mà giờ đây nó đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Trên mạng xã hội facebook, đâu đâu cũng thấy xuất hiện hình ảnh Cao Ngân với thân hình gầy còm. Hiệu ứng của đám đông có hai mặt.

Hiệu ứng của đám đông là một điều tốt, bởi điều này chứng tỏ mọi người quan tâm đến hình ảnh trái với tự nhiên là cô người mẫu này gầy quá mức cho phép. Nếu khán giả chỉ xem, khen thân hình kia đẹp, đạt chuẩn thì không biết tương lai những cô người mẫu Việt sẽ ra sao? Hay lại coi đó như một tiêu chuẩn mới của làng mẫu Việt?

Thế nhưng, việc đám đông phản ứng một cách thái quá, hay có những lời lẽ phiếm chỉ gây sốc lại càng khiến cho cô người mẫu trở nên ngày càng nổi tiếng. Tin chắc rằng, trước đó không nhiều người chú ý đến tên tuổi, facebook hay tất tần tật thông tin về Cao Ngân, cho đến khi hình ảnh gầy trơ xương trên sóng truyền hình của cô được phát tán. 

Cộng đồng mạng - Cao Ngân gầy trơ xương và chuyện hiệu ứng của đám đông (Hình 3).

Phản ứng của đám đông cũng có nhiều mặt lợi và hại.

Hiệu ứng của đám đông trong bất kỳ một sự việc, hiện tượng nào đều rất cần thiết, nhất là trong lĩnh vực giải trí thì đây là điều mà bất cứ ca sĩ, diễn viên, người mẫu nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, cách truyền thông, cách phản ứng của đám đông ra sao để không gây “hiệu ứng ngược” mới là điều cần lưu tâm. 

Bạn đang đọc bài viết Cao Ngân gầy trơ xương và chuyện hiệu ứng của đám đông tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục