Chiến sự Syria

Cập nhật tình hình chiến sự Syria mới nhất: Không kích 20 lần/ngày

07:28 07/10/2015

Cùng sự kiện

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Trong ngày 6/10, Không quân Nga đã tiến hành khoảng 20 đợt không kích vào 12 mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Ria Novosti dẫn lời Người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, trong ngày 6/10, Không quân Nga đã tiến hành khoảng 20 đợt không kích vào 12 mục tiêu của “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS).

Thế giới - Cập nhật tình hình chiến sự Syria mới nhất: Không kích 20 lần/ngày

Phát ngôn viên chính thức Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

“Các máy bay Su-34, Su-24M và Su-25 đã tấn công vào 12 mục tiêu cơ sở hạ tầng hậu phương, sở chỉ huy, các trại huấn luyện và các căn cứ của các tay súng thuộc nhóm khủng bố IS” – Trong cuộc họp báo tại Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga ông Igor Konashenkov nói.

Đồng thời, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Tất cả các máy bay quân sự của Nga ngày hôm nay 6/10 đã hoàn thành các nhiệm vụ tác chiến trên lãnh thổ Syria và quay trở lại thành công sân bay thuộc căn cứ Hmeymim”.

Thế giới - Cập nhật tình hình chiến sự Syria mới nhất: Không kích 20 lần/ngày (Hình 2).

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM tại căn cứ không quân "Hmeymim"

Theo lời ông Igor Konashenkov, cặp máy bay tấn công Su-25 đã không kích vào doanh trại dã chiến của IS, nơi đào tạo các tay súng nước ngoài. Doanh trại này nằm ở khu vực Kafer-Avayd (tỉnh Idlib).

Theo các dữ liệu chặn bắt vô tuyến, trên lãnh thổ của doanh trại này đã ghi nhận các cuộc hội thoại bằng một vài ngôn ngữ nói rằng tại căn cứ này đang diễn ra các hoạt động huấn luyện các tay súng nước ngoài IS.

Kết quả không kích đã phá hủy nhiều công sự mà bọn khủng bố sử dụng để chứa chất nổ, dự trữ vật chất kỹ thuật và thực phẩm.

Ngoài ra, Su-24M đã phá hủy nhà máy sản xuất đạn dược cung cấp cho IS nằm không xa Damascus, đồng thời tiêu diệt 2 sở chỉ huy của các tay súng bằng bom hàng không xuyên phá bê tông gần Deir ez-Zor.

Nguyễn Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Cập nhật tình hình chiến sự Syria mới nhất: Không kích 20 lần/ngày tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục