Cấp 'sổ đỏ' qua mạng từ 1/8: Sở TN&MT lên tiếng

19:16 30/08/2016

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội – Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định việc cấp “sổ đỏ” qua mạng là chưa thể.

Chiều 30/8, chia sẻ trước thông tin cho rằng bắt đầu từ ngày 1/8, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội sẽ cấp giấy chứng nhận sử dụng đất sổ đỏ qua mạng, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định: Với tư cách người phát ngôn của ngành tài nguyên môi trường thành phố (TP), ông chưa bao giờ phát ngôn rằng từ 1/8, sẽ cấp sổ đỏ qua mạng.

Theo Phó giám đốc Sở TN&MT, công việc cấp sổ đỏ qua mạng là hết sức khó khăn đòi hỏi phải xây dựng được cơ sở dữ liệu quản lý đất đai.

Thông tin Hà Nội cấp sổ đỏ cho người dân qua mạng từ 1/8, là không đúng - (Ảnh minh họa: Internet).

“Hơn ai hết, là người làm công tác chuyên môn chúng tôi hiểu rõ, khi chưa có dữ liệu và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai thì việc cấp giấy chứng nhận qua mạng là hết sức khó khăn. Do vậy, điều đầu tiên là phải xây dựng được cơ sở dữ liệu” - Phó giám đốc Sở TN&MT phân trần.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết thêm: Bắt đầu từ 1/8, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP thì Sở TN&MT sẽ triển khai các công việc theo chỉ đạo áp dụng công nghệ thông tin đến năm 2020.

Theo thông tin từ ông Nghĩa, hiện Sở TN&MT cũng đã áp dụng một số công nghệ đăng ký các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3. Tuy nhiên, việc cấp sổ đỏ qua mạng còn nhiều khó khăn cản trở và hy vọng trong tương lai không xa sẽ làm được.

Ngoài ra, liên quan đến kết quả cấp giấy chứng nhận sử dụng đất trên địa bàn TP, theo báo cáo của Sở TN&MT Hà Nội, tính đến ngày 30/8, TP đã cấp cho gần 1,5 triệu thửa đất căn hộ. Trong đó 100% các trường hợp đủ điều kiện.

Đối với dự án phát triển nhà ở gồm: Nhà ở thương mại, nhà tái định cư, nhà ở xã hội TP đã cấp được 137.257/178.278 căn đạt 77%.

Nhiệm vụ trong thời gian tới Sở TN&MT Hà Nội sẽ cải cách thủ tục hành chính, giải quyết vướng mắc, chồng tréo trong việc cấ

Bạn đang đọc bài viết Cấp 'sổ đỏ' qua mạng từ 1/8: Sở TN&MT lên tiếng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục