Cấp sổ KT3 'thần tốc': Đúng quy trình sao vẫn... 'lọt'?

22:04 30/04/2017

Phó công an xã Mai Lâm, Đông Anh, TP.Hà Nội khẳng định, mình làm đúng quy trình khi cấp sổ KT3, mọi hồ sơ đều do công an viên của xã trực tiếp thụ lý.

Xem bài kỳ trước:

Chợ ‘kỳ lạ’ mua sổ tạm trú KT3 dễ như mua rau ở trung tâm TP.Hà Nội

'Chợ' làm sổ KT3: 'Cò' giả mạo dấu đỏ hay có đường dây chạy giấy tờ?

Sổ KT3 – món hàng hời của những kẻ 'đi buôn'

Cấp sổ KT3 'thần tốc': Phó công an xã làm đúng quy trình?

Như đã thông tin, người dân muốn làm sổ tạm trú KT3 ở Hà Nội chỉ cần đến khu chợ “kỳ lạ” tại bãi gửi xe toà nhà B4 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên đưa cho “cò” 1,5 – 2 triệu đồng và thông tin cá nhân là nhận được sổ KT3 với dịch vụ “thần tốc” sáng giao tiền, chiều nhận sổ.

Cụ thể, phóng viên thâm nhập vào khu vực bãi gửi xe này gặp cò” để giao dịch làm sổ KT3 và đã nhận được sổ tạm trú KT3 có chữ ký tươi, dấu đỏ của Phó công an xã Mai Lâm, Đông Anh, TP.Hà Nội, mặc dù phóng viên không tạm trú ở địa phương này.

Xã hội - Cấp sổ KT3 'thần tốc': Đúng quy trình sao vẫn... 'lọt'?

 "Cò" công khai mời chào khách hàng.

Để làm rõ vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Tuấn Anh – Phó công an xã Mai Lâm (người cấp sổ KT3) cho biết: “Việc cấp sổ KT3 ở dưới địa phương chúng tôi đều được công an viên làm theo đúng quy trình. Tất cả những người tạm trú ở địa phương đều đến khai báo với công an viên”.

Khi được hỏi về việc người đứng tên trên sổ KT3 do “cò” làm, có đến khai báo với Công an xã không, ông Anh trả lời: “Tất cả mọi hồ sơ đều do công an viên của xã trực tiếp thụ lý”.

Ông Anh xác nhận với PV, khi công an viên gửi hồ sơ của người tạm trú lên, ông chỉ việc ký và đóng dấu nhận. Kể cả người đăng ký tạm trú đến trụ sở Công an xã để khai báo và đăng ký, cũng đều do công an viên kiểm tra xác minh và ký vào hồ sơ rồi gửi lên.

Xã hội - Cấp sổ KT3 'thần tốc': Đúng quy trình sao vẫn... 'lọt'? (Hình 2).

Sổ tạm trú ông Anh ký và đóng dấu thông qua "cò".

Trước những nghi vấn lãnh đạo Công an xã không xác minh kỹ việc hồ sơ có bị làm giả không, có trường hợp người dân không tạm trú ở địa phương mà chỉ cần thông qua “cò” thì Công an xã cũng ký và đóng dấu, ông Anh lý giải: “Việc này đều làm đúng theo quy trình từ công an viên, chúng tôi làm sao biết được đâu là “cò””.

Ông Anh khẳng định: “Chúng tôi đều làm đúng quy trình khi cấp sổ KT3, hiện tại tôi chưa phải Đảng viên mà chỉ là bán viên chuyên trách (nhân viên chuyên trách kiêm Phó công an xã - PV)”.

Trước đó, ông Bùi Văn Anh - Chủ tịch UBND xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết đã yêu cầu Phó công an hình sự xã về gặp chủ hộ là bà N.T.H., xác minh người được cấp sổ KT3 có tạm trú ở đó không, chữ ký của chủ hộ có đúng là của bà N.T.H. không.

Theo xác minh, người đứng tên sổ tạm trú KT3 không tạm trú ở nhà bà N.T.H. Chữ ký của hợp đồng thuê nhà và phiếu khai báo tạm trú không phải của bà H.

Nói về việc Phó công an xã cấp sổ tạm trú KT3, ông Bùi Văn Anh thông tin: “Đồng chí Tuấn Anh cho rằng mình làm đúng theo quy trình, hồ sơ từ công an viên chuyển lên. Tuy nhiên, vẫn chưa thể xác định được đồng chí Tuấn Anh làm đúng hay sai, tôi vẫn sẽ phải làm việc với đồng chí công an viên một lần nữa để làm rõ việc này. Sau đó, sẽ quy trách nhiệm đối với từng cá nhân để xử lý theo quy định”.

(Còn nữa)

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết Cấp sổ KT3 'thần tốc': Đúng quy trình sao vẫn... 'lọt'? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục