Cặp vợ chồng từng vào tù ra tội và bí mật trong cửa hàng thịt lợn

20:00 11/05/2016

3 năm trở lại đây, vợ chồng Lý buôn bán thịt để nuôi con. Ai cũng đều tin rằng, họ đã hoàn lương. Tháng 4/2016, hơn chục chiến sỹ công an đã ập vào bắt giữ hai vợ chồng vì hành vi mua bán ma túy.

Nỗi đau người cha

Từ trước đến nay, thị trấn Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) được xem là vùng đất “hiền”, hiếm khi xảy ra những vụ án gây xôn xao dư luận.

Bỗng dưng, vào cuối tháng 4/2016, thông tin vợ chồng Huỳnh Thị Diệp (SN 1984) và Trần Công Lý (SN 1987, cùng ngụ tại địa phương) bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép chất ma túy nhiều người bất ngờ. Bất kể ở đâu, từ chợ đến các quán cà phê, người dân đều bàn tán xôn xao về vụ án trên.

Trong căn nhà nhỏ, ông Huỳnh Chí Th. (cha Diệp) khuôn mặt nhàu nhĩ, hai tay se se tà áo, ngần ngại khi có người hỏi về đứa con gái vừa bị bắt. Ông sinh được 6 người con, trong đó, Diệp là đứa thứ 4. Ngay từ khi còn nhỏ, Diệp đã trái tính trái nết.

Vì hoàn cảnh nghèo khó, ông phải vào TP.HCM làm mướn, đến tháng lại gửi tiền về nuôi các con. Dù ở xa, ông vẫn nắm bắt tin về các con qua người thân. Điều ông luôn trăn trở là biết Diệp hư, không chịu nghe lời mẹ và anh chị, nhưng vì ở xa nên người cha không thể giáo dục gì được.

Nhiều lần, về thăm nhà, ông gọi Diệp ra trò chuyện, khuyên nhủ nhưng cô không chịu lắng nghe lại cãi lại. Lắm khi, người cha cảm thấy bất lực trước con gái.

Vợ chồng Diệp - Lý khi bị bắt.

26 tuổi, thiếu nữ ở quê hầu như yên bề gia thất. Riêng Diệp vẫn tụ tập với bạn bè, đi sớm về khuya. Một hôm, ông Th. chết lặng khi nhận được thông tin, Diệp tham gia đánh nhau tại địa phương khiến một người bị thương. Ông biết, kết cục này trước sau cũng sẽ xảy ra nhưng vẫn đau xót.

Ngày Diệp ra tòa, người cha lầm lũi cúi gằm mặt khi nghe chủ tọa tuyên 2 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Lòng rầu rĩ nhưng ông vẫn hy vọng, đây sẽ là bài học để con gái đổi khác khi hết thời gian giam giữ.

Năm 2012, Diệp ra tù, trở về địa phương sinh sống. Cô thay đổi n

Bạn đang đọc bài viết Cặp vợ chồng từng vào tù ra tội và bí mật trong cửa hàng thịt lợn tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục