Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong tử cung của bệnh nhân đặc biệt

09:46 09/01/2017

Sinh ra đã bị dị tật, người phụ nữ nghèo ở Nghệ An còn mang khối u có kích thước 23 x 20cm, nặng khoảng 2,5kg trong tử cung.

Thông tin từ đại diện Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối có kích thước rất lớn từ tử cung của một nữ bệnh nhân dị tật bẩm sinh.

Bệnh nhân là chị Hồ Thị Tâm (SN 1976), trú xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Chị Tấm vốn mắc bệnh bẩm sinh, các khớp xương co cứng, 3 năm trước bệnh nhân này không thể tự đi lại.

Gần đây, chị Tâm liên tục bị đau ở vùng bụng dưới, dùng tay sờ thì thấy có vật cứng nên đã nhập viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán bệnh nhân có khối u kích thước lớn nằm ở vùng tiểu khung.

Các bệnh - Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong tử cung của bệnh nhân đặc biệt

 Bệnh nhân mắc bệnh bẩm sinh, các khớp xương co cứng (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ xác định do xương sống, phế quản chị Tâm bị dị dạng nên cấu trúc giải phẫu không bình thường. Các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp gây mê ngược dòng.

Sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã cắt bỏ thành công khối u có kích thước 23 x 20cm, nặng khoảng 2,5kg. Được biết, do khối u rất lớn, cơ thể bệnh nhân yếu, biến dạng, tư thế phẫu thuật cũng không được chuẩn, nên quá trình phẫu thuật gặp rất nhiều khó khăn.

Các bệnh - Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong tử cung của bệnh nhân đặc biệt (Hình 2).

 Khối u được cắt bỏ (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Được biết, hoàn cảnh gia đình chị Tâm rất khó khăn, bố mẹ đã ngoài 70 tuổi. Do không thể đi lại, nên sinh hoạt hằng ngày của chị Tâm đều do bố mẹ già chăm sóc.

Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của chị Hồ Thị Tâm đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg trong tử cung của bệnh nhân đặc biệt tại chuyên mục Các bệnh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục