Cậu bé 10 tuổi bẻ khóa Face ID trên iPhone X của mẹ dễ dàng

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

14:06 16/11/2017

Với chiếc iPhone X của mẹ mình, một cậu bé 10 tuổi đã dễ dàng qua mặt Face ID. Điều này tiếp tục dấy lên những lo ngại về độ an toàn của hệ thống bảo mật này.

Kể từ thời điểm iPhone X chính thức có mặt trên thị trường, nhiều thử nghiệm của người dùng đã cố gắng tìm cách qua mặt Face ID của nó, bao gồm bằng các loại mặt nạ cũng như các cặp anh chị em song sinh,…

Apple thừa nhận có những sai lệch nhất định, nhưng người ta thường chỉ nghĩ đến việc tỷ lệ sai sót này chỉ diễn ra với những cặp song sinh hoặc anh chị em dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, một video mới đây đã cho thấy việc một đứa trẻ 10 tuổi đã mở khóa iPhone X của mẹ mình một cách dễ dàng.

Trong video, người mẹ giải thích rằng mặc dù thiết lập Face ID cho khuôn mặt của mình nhưng con trai cô có thể mở khóa bằng chính gương mặt đứa trẻ. Đặc biệt, việc mở khóa đã thành công ngay lần đầu. Cậu bé cũng đã có thể mở được khóa điện thoại của cha tương tự.

Sau khi người mẹ thực hiện đăng ký lại gương mặt của mình dưới ánh sáng khác, đứa trẻ đã không mở được điện thoại. Khi cô đăng ký lại lần thứ ba trong ánh sáng mờ để sao chép đăng ký ban đầu, con trai cô đã có thể mở khóa điện thoại một lần nữa.

Apple khẳng định Face ID an toàn hơn Touch TD nhưng những câu hỏi về khả năng nó bị đánh lừa với những cặp anh chị em, bao gồm song sinh và cùng độ tuổi cũng đã được đặt ra. Tỷ lệ đánh lừa Face ID thành công với những người khác giới và khác nhau về độ tuổi được cho là rất thấp.

Một giả thiết đã được đưa ra như việc độ tuổi của đứa trẻ nằm trong phạm vi ảnh hưởng mà Apple đã chia sẻ bấy lâu: "Với những người dưới 13 tuổi, Face ID có thể có sai lệch.

 

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 10 tuổi bẻ khóa Face ID trên iPhone X của mẹ dễ dàng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục