‘Cậu bé Google’ giành vé đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 17

19:10 20/11/2016

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua các thí sinh còn lại giành tấm vé đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 17.

Chiều 20/11, cuộc thi quý 1, Đường lên đỉnh Olympia đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả xem truyền hình bởi sự góp mặt của “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh (học sinh Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị).

Từng gây sốt cộng đồng mạng những ngày vừa qua bởi khả năng trả lời các câu hỏi nhanh như chớp mà không cần nhiều thời gian suy nghĩ, chàng trai này đã lập kỷ lục tại cuộc thi tuần 1 tháng thứ ba Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 với 400 điểm. Đây cũng là số điểm cao kỷ lục của Olympia năm thứ 17.

Ngoài Phan Đăng Nhật Minh, các thí sinh góp mặt ở cuộc thi quý I gồm: Nguyễn Thùy Trang (Trường THPT Vân Cốc, Hà Nội), Cao Ngọc Khánh My (Trường THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Vũ Tiến Anh (Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội).

Dậy sóng mạng - ‘Cậu bé Google’ giành vé đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 17

 ‘Cậu bé Google’ giành vé đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 17

Mở đầu phần thi khởi động, dù bỏ qua một số câu hỏi đầu tiên nhưng ở phần thi này Nhật Minh đã giành được 90/12 câu hỏi và dẫn đầu đoàn leo núi.

Ởphần thi Vượt chướng ngại vật Nhật Minh chỉ dành được 10 điểm bởi đối thủ Cao Ngọc Khánh My (THPT Cẩm Phả, Quảng Ninh) tìm ra đáp án ngay sau khi từ hàng ngang đầu tiên được mở.

Tiếp đó, bước vào phần thi Tăng Tốc, Nhật Minh đã trả lời đúng 3 trên 4 câu hỏi trong thời gian ngắn, mang về cho mình được 120 điểm đuổi kịp với điểm số của người tạm dẫn đầu đoàn leo núi – Khánh My.

Tại phần thi Về đích, “Cậu bé Google” luôn giành quyền trả lời trong các gói câu hỏi của thí sinh khác, tổng điểm của Nhật Minh lúc này là 275.

Đến phần thi của mình, chàng trai này đã chọn gói 60 điểm và kết thuộc cuộc thi tổng số điểm mà Nhật Minh đạt được là 295 điểm.

Sau những nỗ lực của mình, chàng trai này đã chính thức mang cầu truyền hình trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2017 về với Trường THPT Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000) được biết đến là thần đồng, khi 18 tháng tuổi đã biết đọc, biết tính.

Ngay sau khi thông tin “Cậu bé Google” xuất sắc giành được tấm vé vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Rất đông người dùng mạng đã gửi lời chúc mừng đến chàng trai.

Nickname Minh Hoàng viết: “Giỏi quá, khâm phục em quá. Chúc mừng cậu bé Google”

“Xem Nhật Minh thi mới biết bạn này quá giỏi và nguỡng mộ, câu nào bạn không có câu trả lời bạn sẽ không trả lời. Mỗi câu trả lời bạn đều đưa ra giải thích rất hay, lĩnh vực nào cũng giỏi hết”, một cư dân mạng bình luận.

Hiện thông tin này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ.

Bạch Dương

Bạn đang đọc bài viết ‘Cậu bé Google’ giành vé đầu tiên vào chung kết Olympia năm thứ 17 tại chuyên mục Dậy sóng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục