Cậu bé thứ 5 của đội bóng Thái Lan đã được ra khỏi hang Tham Luang

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

18:52 09/07/2018

Đợt giải cứu thứ hai đã bắt đầu nhằm đưa các cầu thủ nhí đang mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài sau khi 4 người được giải cứu thành công hôm qua 8/7.

Tờ The Guardian cho hay, cậu bé thứ 5 đã xuất hiện ở cửa hang Tham Luang sau một đợt giải cứu kéo dài 6 tiếng vào hôm nay 9/7.

Các nguồn tin từ hiện trường cho biết cậu bé xuất hiện vào khoảng 17h ở cửa hang. Chỉ ít phút sau, xe cứu thương đã đưa cậu bé đi qua khu vực trung tâm báo chí nằm cách hang Tham Luang vài kilomet, cùng với đó là một trực thăng bay hộ tống trên đầu xe.

Cậu bé thứ 5 của đội bóng Thái Lan đã được ra khỏi hang Tham Luang

Thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu hang Tham Luang.

Trước đó, sáng nay tại hang Tham Luang, những người thợ lặn đã chuẩn bị vào lại hang sau khi ở trong đó suốt 8 tiếng ngày Chủ nhật hôm qua để đưa 4 người ra.

Giới chức Thái Lan sau đó xác nhận rằng đội ngũ thợ lặn cứu hộ đã vào hang khoảng lúc 11h sáng (giờ địa phương). Ông Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu trung tâm Phối hợp chỉ huy chiến dịch giải cứu cho biết điều kiện thời tiết khi thực hiện đợt giải cứu thứ hai này vẫn giống như hôm qua. Những người thợ lặn và các cầu thủ nhí đều đã sẵn sàng cho đợt giải cứu này.

“Những yếu tố vẫn tốt như hôm qua và đội ngũ giải cứu vẫn giống gần như tương đồng so với hôm qua, chỉ có một số người quá kiệt sức được thay thế”, ông nói.

Chiều ngày 8/7, các hoạt động giải cứu đã được tiến hành, và vào khoảng 17h30 chiều (giờ địa phương), cậu bé đầu tiên đã thoát ra ngoài cùng thợ lặn cứu hộ.

Xe cứu thương bên ngoài cửa hang đã chờ sẵn và trực thăng đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đến bệnh viện Chiangrai Prachanukroh ở Chiang Rai.

Danh tính một trong những cậu bé đầu tiên thoát ra ngoài là Mongkol Boonpiem, 13 tuổi, theo các nguồn tin tại hiện trường.

Trước đó, đội bóng nhí có tên "Lợn Hoang" gồm 12 thành viên cùng người huấn luyện viên đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ hôm 23/6 và không thể thoát ra khỏi đây do mực nước dâng cao.

Hiện hoạt động giải cứu vẫn đang được tiến hành khẩn trương, phòng trường hợp thời tiết có thể chuyển biến xấu.

Xem thêm: Thái Lan xác nhận mới có 4 cậu bé được đưa ra khỏi hang

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé thứ 5 của đội bóng Thái Lan đã được ra khỏi hang Tham Luang tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục