Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê

07:25 10/07/2018

Phòng tập, đôi giày múa, bộ váy ba lê, mồ hôi, nước mắt, niềm vui và những bước nhảy đã đồng hành với cụ bà 78 tuổi suốt 7 thập kỷ.

Câu chuyện của bà Madame Suzelle Poole là một minh chứng điển hình cho việc đam mê bất chấp tuổi tác.

Bén duyên với nghệ thuật múa ba lê từ năm 7 tuổi, bà Madame Suzelle Poole 78 tuổi, sống tại Dallas, Texas, Mỹ, đã gắn bó với những điệu múa ba lê suốt 70 năm cuộc đời.

Cho đến nay, bà dù đã ở tuổi 78, bất chấp việc các nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều, mắt kém dần đi, xương cốt và sức khỏe yếu dần,...niềm đam mê với ba lê của bà vẫn luôn được đốt cháy. Bà cho rằng bản thân vẫn luôn cố gắng nâng cao kỹ thuật múa của mình.

Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê

Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà vẫn đẹp lão và đam mê cháy bỏng với múa ba lê.

Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê (Hình 2).

Bà vẫn dẻo dai dù đã già.

Gần 80 tuổi, nhưng mà Poole vẫn luyện tập 6 ngày trong một tuần và chỉ dạy cho những vũ công ba lê khác.

Bà chia sẻ: “Không có giới hạn tuổi tác với những bước nhảy”. “Tôi luôn yêu những điệu ba lê và không ngừng luyện tập, cố gắng để tiến bộ hơn”.

Không chỉ là một vũ công ba lê trình diễn nhiều nơi trên thế giới, Madame Poole còn là một giảng viên dạy múa cho mọi lứa tuổi, mọi trình độ ở học viện Royale Ballet Dance và là giám khảo cho nhiều cuộc thi nhảy.

“Tôi bắt đầu nhảy cho trường từ năm 2003. Hiện tại, bên cạnh trình diễn ở trường, tôi còn biểu diễn ở các viện dưỡng lão ở Dallas”.

“Tôi cảm nhận rằng khi nhìn vào những bước nhảy của tôi có thể động viên những người khuyết tật có tinh thần tập những bài tập của nhân viên chăm sóc đưa ra”.

Bà Madame Poole tự hào: “Tôi già hơn nhiều so với nhiều người trong viện dưỡng lão, họ đều không thể tin được khi tôi vẫn có thể múa ba lê dù đã ở cái tuổi này. Tôi rất cảm kích rằng bản thân tôi có thể làm được điều ấy”.

Chia sẻ về lợi ích của bộ môn ba lê, bà Poole khẳng định: “Nhảy múa là bài tập luyện tuyệt vời nhất. Tôi vẫn đang khỏe mạnh, không cần đến bất kỳ loại thuốc nào, và tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ có nhiều lợi ích sức khỏe khi tham gia một lớp múa ba lê phù hợp với trình độ của mình”.

Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê (Hình 3).

Bén duyên với bộ môn nghệ thuật này từ 70 năm trước...

Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê (Hình 4).

... những kỷ niệm gắn bó với phòng tập và giày múa...

Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê (Hình 5).

Đã đưa bà Poole trở thành một vũ công ba lê xuất sắc và giàu đam mê.

Bà cũng cho biết thêm rằng, việc để bản thân ra ngoài mỗi ngày, làm những việc mình thích sẽ khiến bản thân luôn tươi trẻ.

Niềm đam mê ba lê suốt 7 thập kỷ của bà Poole là một nguồn cảm hứng to lớn cho rất nhiều người, “khiến cho họ nhận ra rằng họ cũng có thể thử bộ môn nghệ thuật này” dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

“Tôi chỉ làm những gì tôi thích, tôi yêu việc trình diễn với những điệu nhạc cổ điển của Beethoven. Là một vũ công ba lê, tôi luôn luôn thay đổi bản thân để có những kỹ thuật tốt hơn và tôi vẫn sẽ tiếp tục nhảy múa tới chừng nào tôi còn có thể”, bà Poole nói.

Clip: Niềm đam mê múa ba lê của cụ bà gần 80 tuổi (nguồn: BBC, dịch: Hà Trang).

Hà Trang (theo Daily mail)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện của cụ bà 70 năm gắn bó với múa ba lê tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục