Cầu Thia sập rồi!

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

11:15 12/10/2017

Cơn mưa nào cũng sẽ tạnh, cơn lũ dữ nào cũng sẽ đi qua... chỉ mong những người không may bị lũ cuốn đi hãy bình an, hãy trở về.

Những hình ảnh, clip về cây cầu bị sập do lũ dữ đã khiến nhiều người không khỏi rùng mình vì những gì mà mẹ thiên nhiên đã gây ra. Nhưng, xót xa hơn nữa là có 4 người trong đó có một phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái rơi xuống suối, chưa tìm thấy tung tích.

Đa chiều - Cầu Thia sập rồi!

Hình ảnh cây cầu Thia sập khiến người xem xót xa.

Là người con sinh sống tại mảnh đất Văn Chấn, một người bạn của tôi vào thời khắc sập cầu Thia đã vội vã đăng tải trên trang cá nhân được một dòng thông báo cảm thán: “Cầu Thia sập rồi”.

Đa chiều - Cầu Thia sập rồi! (Hình 2).

Dòng thông báo ngắn ngủi nhưng đượm buồn.

Cầu Thia – đã gắn bó với bao người và cũng là nơi để người dân giao lưu văn hóa giữa hai địa phương, nay bỗng chốc bị sập. 

Ở thời khắc đó, tinh thần đoàn kết, cùng nhau vượt qua cơn hoạn nạn được thổi bùng mạnh mẽ. Nhìn người dân và các em nhỏ mặc chiếc áo phao, bám thật chắc vào chiếc dây nhỏ tí teo, được lực lượng cứu hộ kéo từ bên này sông sang bên kia sông khiến tim tôi như thắt lại. 

Đa chiều - Cầu Thia sập rồi! (Hình 3).

 

Những người bị lũ cuốn đi vẫn chưa thấy tung tích, giao thông bị chia cắt... là cảm giác không hề dễ chịu mỗi khi có lũ tràn về.

Tôi hỏi: Nhà bạn có sao không?

Bạn: Nhà tôi chỉ bị ngập, đồ đạc trôi may quá bố mẹ trèo lên được nóc nhà nên người không sao.

Tôi: Tình hình mưa lũ trên đó thế nào?

Bạn: Nước suối cuồn cuộn dâng, chưa bao giờ thấy cảnh tượng đó

Tôi: Cầu Thia sập rồi, giờ đi lại ra sao?

Bạn: Giờ đành chờ nước rút rồi tính tiếp... Lúc cầu sập tách làm đôi tôi nhìn thấy tận mắt mà bất lực.

Đa chiều - Cầu Thia sập rồi! (Hình 4).

Công tác khắc phục hậu quả sau khi lũ đi qua (Ảnh: Nghiêm Anh Hải).

Cơn mưa nào cũng sẽ tạnh, cơn lũ dữ nào cũng sẽ đi qua... chỉ mong những người không may bị lũ cuốn đi hãy bình an, hãy trở về.

Bạn đang đọc bài viết Cầu Thia sập rồi! tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục