CEO của Amazon kiếm 18 tỷ USD sau 3 tháng

10:06 11/05/2016

Tỷ phú Jeff Bezos - CEO của Amazon đã "bỏ túi" 18 tỷ USD chỉ sau 3 tháng khi cổ phiếu của công ty đạt mức giá cao nhất từ trước tới nay.

Kinh doanh - CEO của Amazon kiếm 18 tỷ USD sau 3 tháng

Cổ phiếu của Amazon tăng giá đã giúp CEO của công ty này "bỏ túi" một số tiền lớn.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã có một khoảng thời gian tuyệt vời trong 3 tháng vừa qua khi giá trị cổ phiếu tăng "khủng".

Ngày 9/2, ba tháng trước đây, cổ phiếu của Amazon được giao dịch ở mức khoảng 482 USD/cổ phiếu.

Theo tin tức được công bố, hôm thứ ba vừa qua (10/5), cổ phiếu này đã "bứt phá" và đạt mức giá cao nhất từ trước tới nay là 703,07 USD.

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư của Amazon - Công ty có vốn hóa thị trường khoảng 332 tỷ USD.

Nhưng người giành được lợi nhuận lớn nhất chắc chắn là Bezos, người sáng lập của công ty đồng thời là cổ đông sở hữu 17,6% cổ phiếu của công ty thương mại điện tử này. Trước đây, số cổ phiếu này của CEO Amazon có giá trị 40 tỷ USD thì giờ nó đã tăng lên 58 tỷ USD.

Như vậy, cổ phần của Jeff Bezos tại Amazon đã tăng 18 tỷ USD chỉ trong 3 tháng. Nói cách khác, Jeff Bezos đã thu về 200 triệu USD mỗi ngày, tương đương 8,3 triệu USD một giờ.

Kiều Hương

Theo Business Insider

Bạn đang đọc bài viết CEO của Amazon kiếm 18 tỷ USD sau 3 tháng tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục