CEO Yahoo có 'trắng tay' sau khi công ty bị bán?

15:42 26/07/2016

CEO xinh đẹp Marissa Mayer của Yahoo sẽ làm gì khi mảng kinh doanh cốt lõi của công ty đã bị bán?

<a href=Kinh doanh - CEO Yahoo có 'trắng tay' sau khi công ty bị bán?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/07/26/202/19958139/1_30275.jpg">

Theo tin tức từ CNN, trước giờ mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ hôm 25/7 (giờ địa phương), thông tin Verizon đã thâu tóm Yahoo với giá 4,8 tỷ USD đã được công bố. Thương vụ kết thúc quá trình phát triển với vị thế một doanh nghiệp độc lập của Yahoo, từ nhà tiên phong trong hoạt động tìm kiếm và cổng thông tin web đến một công ty lạc lối từng thuộc top thống trị thị trường.

Cụ thể, Yahoo sẽ bán đi dịch vụ email, tìm kiếm, tin tức và các phương tiện giúp quảng cáo trên mạng.

Đây là kết quả của một quá trình thương thảo kéo dài nhiều tháng nay giữa hai bên. Nhiều người có thể ngậm ngùi cho Yahoo, nhưng giới phân tích cho rằng, bán được gần 5 tỷ USD tiền mặt lúc này đã là một quả "cực hời" đối với Yahoo.

Thương vụ cũng kết thúc nỗ lực xoay chuyển tình hình của CEO Yahoo Marissa Mayer, người gia nhập công ty cách đây bốn năm và hứa đem lại sức sống cho doanh nghiệp. Cả Verizon và Yahoo chưa đưa ra bình luận về việc ai sẽ là người tiếp tục dẫn dắt hãng công nghệ một khi thương vụ hoàn tất. "Gã công nghệ khổng lồ" một thời Yahoo từng qua tay nhiều CEO, từ Carol Bartz, Scott Thompson cho tới Marissa Mayer.

Vào thời điểm năm 2012 khi Marissa Mayer được chọn làm CEO của Yahoo, công ty dường như được thổi vào một luồng gió mới. Mọi người đều nghĩ rằng bà sẽ giúp vực dậy "gã khổng lồ" trong lĩnh vực Internet sau quá nhiều năm yên ngủ và không có nhiều thành tích đáng nể gì suốt thời gian qua.

Thế nhưng thấm thoắt ba năm trôi qua mà những nỗ lực của Mayer chỉ được đền đáp bởi tăng trưởng lẹt đẹt cùng nhiều bất đồng quan điểm nội bộ, dẫn đến tinh thần và không khí chung trong công ty bị suy giảm trầm trọng.

Kinh doanh - CEO Yahoo có 'trắng tay' sau khi công ty bị bán? (Hình 2).

Marissa Mayer - Nữ CEO xinh đẹp và quyền lực của Yahoo.

Sau khi mảng kinh doanh c

Bạn đang đọc bài viết CEO Yahoo có 'trắng tay' sau khi công ty bị bán? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục