Cấm, đánh hay tâm sự khi con xem phim sex?

11:45 17/05/2015

Vấn đề được rất nhiều cha mẹ quan tâm và đặt ra câu hỏi: “Làm gì khi thấy con xem phim sex?”.

Có rất nhiều cách phản ứng từ phía phụ huynh và những lời khuyên khác nhau, nhưng đâu là phương án tốt nhất để giáo dục con trẻ?

“Phải cấm ngay từ đầu, biện pháp mạnh hơn phải đánh. Không thì vẽ đường cho hươu chạy à?”, đây là phản ứng của anh Nguyễn Đức Cảnh (Hà Đông, Hà Nội) khi được hỏi: "Con xem phim sex, bố mẹ làm gì?".

Phản ứng này đang gặp ở rất nhiều phụ huynh hiện nay. Điều này không tốt cho con trẻ, vì sẽ khiến trẻ phát triển tâm - sinh lý tuổi dậy thì một cách giấu giếm, ngoài ra còn tạo khoảng cách trong mối quan hệ giữa cha mẹ với con. Đây là chia sẻ của PGS.TS Lê Văn Hảo - Viện Tâm lý học, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam - trong buổi hội thảo "Con xem phim sex, cha mẹ nên làm gì?" tại Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội sáng 16/5.

Xã hội - Cấm, đánh hay tâm sự khi con xem phim sex?

PGS.TS Lê Văn Hảo chia sẻ tại hội thảo.

Tại hội thảo có hơn 100 phụ huynh thì có gần 50% trả lời đã thấy con xem phim sex, nhưng mọi người đều chưa có phương án nào để nói chuyện với con về vấn đề này.

PGS Hảo chia sẻ, với sự phát triển của công nghệ thông tin , các bậc cha mẹ có nhiều điều kiện tìm hiểu những kiến thức về giới tính, tình yêu và an toàn tình dục để giáo dục con. Tuy nhiên, không phải ai cũng đánh giá đúng tầm quan trọng của việc này.

Theo ông Hảo: “Cha mẹ hãy là người bạn đồng hành để chia sẻ, tâm sự với con. Đó là cách tốt nhất để cha mẹ mở cánh cửa tâm lý, giúp trẻ có sự chuẩn bị và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Theo tâm - sinh lý của trẻ ở tuổi dậy thì, việc các con xem phim sex là vấn đề bình thường. Đó là nhu cầu khám phá, muốn hiểu biết cơ thể khi trẻ bắt đầu lớn, nên cha mẹ không nên quá lo lắng khi thấy con có những hành động này.

Cha mẹ nên quan tâm và kiểm soát vấn đề sử dụng máy tính và các công cụ smartphone, Internet… của con. Đó là nhữn

Bạn đang đọc bài viết Cấm, đánh hay tâm sự khi con xem phim sex? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục