Cha mẹ thương con đừng tìm lớp học hè

14:29 04/06/2015

Cha mẹ đang vô tình tạo áp lực học tập cho con khi sốt sắng tìm lớp học hè từ lúc năm học chưa kết thúc. Các chuyên gia đánh giá, việc làm này rất phản giáo dục.

Vừa kết thúc năm học, nhiều cha mẹ đã sốt sắng tìm lớp cho con đi học hè vì nhiều lý do: Bận đi làm, không có thời gian, không có ai trông con, ô sin về quê… Vô tình, cha mẹ đang “đánh cắp” khoảng thời gian giải trí và phát triển một cách tự nhiên của con trẻ. Chuyên gia cho rằng, việc làm như vậy là rất phản khoa học.

Chị Nguyễn Thị Liên (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vừa hớt hải bước vào cơ quan vì muộn giờ làm, vừa dắt theo cô con gái nhỏ rất đáng yêu nhễ nhại mồ hôi được nhiều đồng nghiệp cưng nựng hỏi han: Bé đáng yêu thế, năm nay lớn quá rồi con nhỉ, dạo này có vẻ mập hơn nhiều rồi… Trái ngược với sự hồ hởi, thích thú của mọi người xung quanh, chị Liên than thở: “Mấy hôm nay, tôi tranh thủ chạy đôn chạy đáo khắp nơi mà chưa hỏi được lớp học nào cho con nên phải tha lôi cháu như thế này đấy. Trời thì nắng, con thì phải khua dậy từ sớm để kịp giờ mẹ đi làm. Vậy mà có hôm, mẹ muộn giờ điểm danh. Ông bà ở quê có việc bận nên không lên trông cháu được, hai vợ chồng tôi đành phải khắc phục. Cháu chưa nghỉ hè đã phải nhờ bạn bè hỏi các lớp học hè ngay, thế mà vẫn không kịp”.

Còn chị Mai (Bắc Ninh) cũng đau đầu mấy ngày nay vì phải lo tìm chỗ cho con đi học hè. “Bạn bè cháu đi học mà mình không cho cháu đi sợ năm học mới lại không theo kịp chương trình. Kết quả năm học vừa qua, môn tiếng Anh của cháu kém quá. Tôi định tìm lớp cho cháu học hè ngay chứ để cháu rong chơi thì lại mải vui mà ngại học”, chị Mai tâm sự .

Bơi lội giúp trẻ rèn luyện sức khỏe trong dịp nghỉ hè

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia xã hội học Hoàng Thị Nga cho rằng, nghỉ hè là khoảng thời gian để các em học sinh nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống sau một năm học tập vất vả. Việc cho con đi học hè để bổ sung và nâng cao kiến thức là một ý tưởng tốt và cũng là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, n

Bạn đang đọc bài viết Cha mẹ thương con đừng tìm lớp học hè tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục