Chân dung tân Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng

11:14 06/07/2017

Ông Nguyễn Đức Hưởng có kinh nghiệm 35 năm hoạt động trong ngành ngân hàng, có học vị tiến sĩ kinh tế và từng là cán bộ cấp cao của Ngân hàng Nhà nước.

Tài chính - Ngân hàng - Chân dung tân Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng

 Ông Nguyễn Đức Hưởng thay ông Dương Công Minh làm "đầu tàu" của LienVietPostBank

Ngày 6/5/2017, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) bất ngờ miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Dương Công Minh. Người thay thế ông chủ tập đoàn Him Lam là ông Nguyễn Đức Hưởng.

Ông Nguyễn Đức Hưởng không phải là người xa lạ với giới “buôn tiền”. Tân Chủ tịch LienVietPostBank sinh năm 1962 tại Phú Thọ. Ông có bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh trường ĐH Quốc tế Touro, Mỹ và học vị Tiến sĩ Kinh tế cấp Nhà nước – Trường Học viện Ngân hàng.

Ông Hưởng từng là cán bộ cấp cao Ngân hàng Nhà nước từ năm 1982-1990 trước khi giữ chức giám đốc Agribank tỉnh Kon Tum (1998-2000) và giám đốc Agribank chi nhánh Thăng Long (2001-2007).

Rời Agribank, ông Nguyễn Đức Hưởng cùng ông Dương Công Minh tham gia sáng lập LienVietPostBank, gắn bó với nhà băng này từ giai đoạn thành lập trù bị vào năm 2007. Ông được đánh giá là một lãnh đạo có tài, quyết đoán song cũng đầy uyển chuyển, sắc bén. Cặp bài trùng này được gọi bằng cái tên thân mật: “Minh Him Lam, Hưởng Liên Việt”.

Dưới thời ông Nguyễn Đức Hưởng và ông Dương Công Minh, LienVietPostBank mặc dù “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên đã chứng kiến những bước phát triển nhanh chóng. Tổng tài sản tính tới cuối tháng 5/2017 là 148.000 tỷ đồng, gấp 20 lần so với cuối năm 2008 (7.453 tỷ đồng). Lãi trước thuế năm 2016 đạt 1.348 tỷ đồng.

Đặc biệt, LienVietPostBank mở rộng nhanh chóng qua thương vụ mua lại Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, giúp nhà băng này sở hữu mạng lưới lớn nhất trong khối các ngân hàng thương mại cổ phần, với trên 10.000 điểm giao dịch và phủ sóng 100% chi nhánh đến 63 tỉnh, thành phố.

“Tiếp nối nhiệm vụ của Ông Dương Công Minh là nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng tôi sẽ cùng tập thể LienVietPostBank dốc lòng xây dựng LienVietPostBank phát triển mạnh hơn trước, hướng tới một ngân hàng chuyên nghiệp, dịch vụ hiện đại, minh bạch, gắn xã hội trong kinh doanh, là ngân hàng có trách nhiệm với xã hội, trách nhiệm với Ngân hàng Nhà nước, trách nhiệm với khách hàng, trách nhiệm với các cổ đông và tập thể cán bộ nhân viên LienVietPostBank và thực hiện tốt 3 điều hướng tâm của LienVietPostBank: Không có con người, dự án vô ích; Không có khách hàng, ngân hàng vô ích; Không có Tâm – Tín – Tài – Tầm, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vô ích”, ông Hưởng phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch LienVietPostBank.

Ông Nguyễn Đức Hưởng hiện nắm giữ khoảng 22 triệu cổ phiếu LienVietPostBank, tương đương tỷ lệ 3,37% vốn cổ phần nhà băng này. Ông cũng là cổ đông lớn thứ tư và là cổ đông cá nhân lớn thứ hai của LienVietPostBank.

Điều khá bất ngờ là chỉ trước ngày được bầu làm Chủ tịch HĐQT hơn 1 tháng, Đại hội đồng cổ đông bất thường LienVietPostBank ngày 24/4 đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT thường trực của ông Hưởng.

Sau đó đã có nhiều đồn đoán với tương lai của vị này, mà đáng chú ý nhất là việc ông được đề cử tham gia vào HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) nhiệm kỳ 2017-2020, song ngày 4/6 vừa qua, ông Hưởng đã rút khỏi danh sách trên.

Nghi Điền

 

Bạn đang đọc bài viết Chân dung tân Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục