Chân gà quá hạn gần nửa thế kỷ nhập lậu từ... Việt Nam (?)

08:27 10/07/2013

Báo chí Trung Quốc đưa tin, kho chân gà thối đã quá hạn sử dụng cách đây 46 năm mà cảnh sát nước này vừa phát hiện có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam.

Tân Hoa xã đưa tin, cảnh sát trong tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc tịch thu nhiều tấn chân gà đông lạnh nhập lậu từ Việt Nam, trong đó có loại đã quá hạn 46 năm.

Tiêu điểm - Chân gà quá hạn gần nửa thế kỷ nhập lậu từ... Việt Nam (?)

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn lời giới chức Trung Quốc cho biết ngoài số chân gà bị thu giữ còn có lòng và gân bò, tổng cộng gần 20 tấn, đều được nhập lậu từ Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu rõ chi tiết đường đi của những sản phẩm độc hại này.

Nhóm người nhập lậu số thịt này định dùng hóa chất để khử mùi và biến thịt đã cũ từ 46 năm qua thành thịt tươi và có thể bán lại ra thị trường với giá khoảng 2.600 USD một tấn.

Những kẻ bán hàng này còn dùng thủ thuật trộn lẫn khoảng 1kg chân gà cũ và 1,5kg chân gà tươi để người tiêu dùng khó phân biệt.

Cảnh sát Quảng Tây nói rằng khi họ vào khám cơ sở chế biến thịt này, họ gặp một mùi hôi không thể nào chịu nổi. Những kẻ buôn hàng lậu đã dùng hóa chất để khử mùi hôi thối và làm cho màu sắc của những chân gà này trở nên tươi mới.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Chân gà quá hạn gần nửa thế kỷ nhập lậu từ... Việt Nam (?) tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục