Chàng trai 14 tuổi làm ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ gây sốt

11:00 04/08/2017

Tô Hồng Vũ đã đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những màn ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ số.

Những màn ảo thuật như tàng hình, xuyên không gian, biến đổi màu sắc, dịch chuyển đồ vật… không còn xa lạ đối với nhiều người trẻ. Trào lưu ảo thuật do hiệu ứng chỉnh sửa, cắt ghép video này đã tạo nên một cơn sốt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Mới đây, một diễn đàn nổi tiếng dành cho giới trẻ Việt có đăng tải clip ghi lại màn “tàng hình” của một chàng trai. Theo đó, chàng trai này rót nước từ điện thoại, làm mọi thứ bay lên không trung chỉ trong chớp mắt… Chỉ sau vài giờ đăng tải, clip đã trở thành tâm điểm chú ý của dân mạng.

Đời sống - Chàng trai 14 tuổi làm ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ gây sốt

Clip ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ của chàng trai 14 tuổi thu hút sự chú ý.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, chàng trai tài năng này là Tô Hồng Vũ (SN 2003, hiện đang là học sinh trường THCS Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội).

Bỗng dưng nhận được sự quan tâm của mọi người, chàng trai này cho biết: “Tôi cảm thấy vừa mừng vừa lo vì lượng người theo dõi, kết bạn, nhắn tin cho tôi tăng nhanh chóng. Bên cạnh đó, tôi cũng cảm thấy rất vui vì clip đăng tải được mọi người đón nhận và dành nhiều lời khen ngợi”.

Để cho ra đời “đứa con tinh thần” phục vụ mọi người, chàng trai 10X này cho hay cậu đã phải nhờ người quay hoặc tự đặt máy quay. Theo đó, mỗi cảnh sẽ quay thành 2 clip gồm một clip đặt vấn đề và một clip giải quyết vấn đề. Sau đó dùng kỹ xảo công nghệ để ghép lại hoàn chỉnh.

Đời sống - Chàng trai 14 tuổi làm ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ gây sốt (Hình 2).

Chàng trai 10X Lê Hồng Vũ.

Hồng Vũ bộc bạch: “Trong quá trình làm clip, tôi đã gặp không ít khó khăn, đầu tiên là vấn đề thời gian, mỗi cảnh quay mất khoảng 1 giờ. Chưa kể nhiều lúc, do phần mềm nặng nên màn hình máy tính bị xanh, phải chạy lại từ đầu. Khi clip hoàn thiện, tôi gửi cho người quen góp ý, có khi phải sửa lại cả 4 đến 5 lần mới ưng ý. Khó khăn nữa là đầu tư máy để phần mềm chạy tốt. Và cuối cùng là thiếu người diễn cùng nên tôi phải thuê bạn diễn”.

Đời sống - Chàng trai 14 tuổi làm ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ gây sốt (Hình 3).

Dù khó khăn nhưng chàng trai chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc với những clip ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ.

Khó khăn là vậy thế nhưng Hồng Vũ chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc. Nhờ có bố mẹ ủng hộ, chàng trai 10X càng có động lực để thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình.

Hồng Vũ tâm sự thêm, việc làm những clip này rèn luyện cho cậu nhiều thứ. Đó là tính tỉ mỉ, công phu trong từng cảnh quay, sự kiên trì từ việc lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành. Đặc biệt là rèn tư duy sáng tạo, cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Ngay sau khi clip ảo thuật bằng kỹ xảo của chàng trai 14 tuổi được lan truyền với tốc độ chóng mặt, Hồng Vũ nhận được một số lời mời việc làm nhưng cậu từ chối. Theo chàng trai này, bản thân chỉ mới 14 tuổi nên cậu vẫn sẽ ưu tiên việc học lên hàng đầu.

Cẩm Cát                                                                                 

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai 14 tuổi làm ảo thuật bằng kỹ xảo công nghệ gây sốt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục