Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn

17:20 22/03/2017

Từng nổi tiếng với biệt tài vẽ chân dung bằng bút bi sống động như thật, mới đây, chàng trai 9X lại khiến nhiều người bất ngờ khi vẽ chân dung của người nổi tiếng bằng nét vẽ xoay tròn.

Đặng Tuấn Bảo (20 tuổi), sinh viên đại học Mỹ thuật TP.HCM, cái tên không còn xa lạ với cộng đồng mạng khi liên tục cho ra đời những bức chân dung bằng bút bi sống động như thật. Tuấn Bảo sở hữu vốn tranh lớn, với nhiều bức vẽ có hồn. Đặc biệt là tranh vẽ bằng bút bi, một thể loại không đơn giản khi khó tẩy xoá.  

Cộng đồng mạng - Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn

 Bức chân dung được vẽ theo phong cách mới của chàng trai 9X

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Đặng Tuấn Bảo cho biết, vẽ chân dung bằng bút bi cũng không quá khó, nhưng trước tiên phải nhuần nhuyễn với phương pháp vẽ chì, sau đó là học lối đan nét. Nên khi vẽ bút bi, lối đan nét ấy lại được áp dụng nhiều hơn. Vì thế, ngay từ những ngày đầu vẽ bằng thể loại bút bi, Tuấn Bảo khiến không ít người ngạc nhiên với bức ảnh vẽ chân dung của danh hài Hoài Linh, chân dung ChiPu, Sơn Tùng… như thật.

Cộng đồng mạng - Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn (Hình 2).

Bức vẽ Sơn Tùng được chàng trai này vẽ không ngừng nghỉ trong vòng 8 tiếng.

Nói về vẽ chân dung theo phong cách nét xoay tròn mới đây, chàng trai sinh năm 1997 cho biết, đó là một quyết định táo bạo, vì cách vẽ này ở Việt Nam ít người sử dụng. Tuấn Bảo vô tình nhớ lại kiểu vẽ Onestroke, một nét vẽ duy nhất từ tâm. “Mình thật sự thán phục những thiên tài ấy. Còn mình, mình chỉ là người mô phỏng lại phương pháp vẽ ấy, vẫn mang lại hiệu quả gần như lối vẽ gốc”, chàng trai cho biết.

Cộng đồng mạng - Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn (Hình 3).
Cộng đồng mạng - Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn (Hình 4).
Cộng đồng mạng - Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn (Hình 5).

 Một số bức chân dung vẽ theo phong cách mới của Tuấn Bảo.

Để hoàn thiện một bức tranh, với lối vẽ xoay tròn, Tuấn Bảo vừa kết hợp vẽ truyền thần, vừa kết hợp những kỹ thuật cơ bản nhất của hội họa như: Đánh nét, luật xa gần... Có lẽ, việc đánh nét xoay tròn theo Bảo là cao hơn mức truyền thần một chút, việc chọn hình để truyền tải lối vẽ này thật sự khó.

Chia sẻ với PV, Tuấn Bảo cho biết thêm, trong tương lai gần, chàng trai này sẽ vẽ thêm nhiều lối vẽ khác độc đáo hơn, không chỉ dừng lại ở thể loại bút chì.

Xem thêm:

Lễ rước dâu bằng 'xế độc' 3 bánh và limousine trắng ba khoang

Cặp đôi có màn rước dâu bằng dàn xe tải gây sốt mạng nói gì?

 Phương Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai 9X táo bạo, phá cách vẽ chân dung bằng nét vẽ xoay tròn tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục