Bí quyết vàng giúp 'trai quê' 9x đạt 29,75 điểm khối A

15:44 08/07/2017

Là thí sinh đạt 29,75 điểm khối A trong kì thi THPT Quốc gia 2017, cao nhất tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên, nhiều người còn ngạc nhiên hơn với thành tích học tập đáng nể của Lê Vũ Lợi.

Lê Vũ Lợi, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Tam Nông (Phú Thọ) có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều trong mấy ngày gần đây, bởi cậu chính là thí sinh có số điểm 3 môn Toán- Lý-Hóa gần như tuyệt đối (Toán 10, Hóa 10, Lý 9,75) và trở thành thủ khoa khối A tỉnh Phú Thọ.

Với dáng người cao, nước da ngăm đen, đặc biệt là nụ cười hiền luôn nở trên môi, Lợi dễ gây thiện cảm với người đối diện ngay ánh nhìn đầu tiên. Lợi được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều là giáo viên cấp 1, vì thế, ngay từ nhỏ Lợi đã được bố mẹ uốn nắn, hướng dẫn từ việc học đến giao tiếp trong cuộc sống. Hơn nữa, nam sinh này còn được bố mẹ tạo mọi điều kiện về việc học, vui chơi. Đặc biệt, ngay từ nhỏ Lợi đã thích sử dụng máy tính nên Lợi được bố tặng một chiếc máy tính để con tiện cho việc học và theo đuổi đam mê của mình.

Khi được hỏi về kết quả mà mình đã đạt được, Lợi cho biết: “Em cũng không mấy bất ngờ về số điểm mà mình đã đạt được. Vì, ngay khi thi xong, so kết quả thi với đáp án, em đã dự đoán được số điểm của mình. Nhưng không nghĩ lại cao hơn với sự dự đoán. Được điểm số cao em cũng vui mừng, đó là một kết quả mà mình đã phấn đấu trong suốt thời gian dài’.

Mạng ảo - Đời thực - Bí quyết vàng giúp 'trai quê' 9x đạt 29,75 điểm khối A

 Chàng trai đạt điểm số khối A cao nhất tỉnh Phú Thọ

Ngoài 3 môn Tóa-Ly-Hóa, các môn còn lại Lợi cũng đạt điểm số khá cao: Tiếng Anh 9,4 điểm, Sinh học 7,25 điểm, Ngữ văn 6,5 điểm. Với số điểm từng môn như vậy, Lợi có thể tự tin nộp nguyện vọng vào nhiều đại học với tổng điểm tổ hợp xét tuyển A 29,75; A1(Toán, Lý, Anh) 29,15 và D7 (Toán, Hóa, Anh) là 29,4.

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên tiểu học, Vũ Lợi luôn tự ý thức việc học của mình. "Bố mẹ em là giáo viên nên cuộc sống gia đình cũng khá ổn định. Ngày trước khi em học cấp 1, cấp 2 thì em ở tập thể với bố mẹ. Nhưng khi em thi vào cấp 3  Tam Nông, để tiện việc học cho em nên bố mẹ cũng mua mảnh đất gần trường, xây nhà. Bố mẹ luôn quan tâm và dành cho em khoảng thời gian học tập thật tốt", Lợi kể.

Năm lớp 10 Lợi đat giải nhất của tỉnh môn tin học, năm lớp 11 Lợi đạt giải nhất tỉnh môn toán, năm lớp 12 lợi đoạt giải nhất mốn Hóa và môn Tin. Ngoài ra Lợi còn đạt huy chương vàng giải Toán qua mạng và huy chương bạc Vật lý cấp quốc gia.

Khi được hỏi về bí quyết học tập để có được kiến thức chắc và số điểm cao như vậy thì Lợi chia sẻ: "Em cũng không tự đặt ra những phương pháp học tập quá máy móc. Đối với em, khi lên lớp lắng nghe thật kỹ những lời thầy cô giảng. Sau đó, em tự đào sâu bằng những bài tập nâng cao. Ngoài chương trình học ở trường em không đi học thêm, thời gian đó em dùng để học trực tuyến, tự giải những bài tập ở mứ độ khó tăng cao. Đến ngày gần thi em không học ngày học đêm như các bạn mà em tự cho mình một tinh thần thật thỏa mái. Thời gian chiều và tối, em căn thời gian làm lần lượt đề thi ba môn thế mạnh Toán, Lý, Hóa như thi thật. Sau đó em so lại kết quả để tự điều chỉnh hoặc củng cố thê những kiến thức mình thiếu sót".

Ngoài ra, mỗi khi cầm đề thi, Lợi phải đọc thât kỹ, gạch chân mỗi từ khóa quan trọng trong mỗi câu hỏi để không bỏ qua bất kỳ một dữ liệu nào. Đó là cách để Lợi chinh phục mọi chặng đường từ trước đến nay.

Lợi luôn thực hiện nghiêm thời gian biểu của mình, đi ngủ trước 23h để hôm sau có một sức khỏe, tinh thần tốt cho việc học. 

Mạng ảo - Đời thực - Bí quyết vàng giúp 'trai quê' 9x đạt 29,75 điểm khối A (Hình 2).

 Lợi luôn nỗ lực học tập để củng cố kiến thức.

Mẹ Lợi cũng kể rằng, trước khi Lợi đi thi bố mẹ cũng không làm con áp lực vì điểm số hay thành tích, chỉ mong con hãy nỗ lực hết sức để vượt qua kỳ thi. Không chỉ cho con một môi trường học tập tốt mà bố mẹ Lợi còn để con tham gia nhiều hoạt động của trường, lớp...Đặc biệt hơn, bố mẹ Lợi còn khuyến khích con học đàn để thư giãn mỗi khi học tập căng thẳng.

Không chỉ gia đình Lợi mà rất nhiều thầy cô, bạn bè gọi điện, nhắn tin để chúc mừng cho thành tích của Lợi.

Xem thêm:

Nam sinh trượt kỳ thi THPT: Em bất lực khi nhìn mẹ khóc

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết vàng giúp 'trai quê' 9x đạt 29,75 điểm khối A tại chuyên mục Mạng ảo - Đời thực của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục