Cách học thông minh của chàng trai đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT 2017

16:23 06/07/2017

Cùng sự kiện

Đó là thí sinh Hồ Phi Khánh, học sinh trường THPT Hoàng Mai, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đạt 3 điểm 10 ở các môn thi Toán, Hóa học, Sinh học.

Trao đổi về kết quả này, Hồ Phi Khánh (SN 1999) cho biết, mặc dù đã dự đoán trước nhưng vẫn cảm giác rất vui khi biết tin mình đạt điểm tối đa 3 môn Toán học, Hóa học và Sinh học.

“Sau khi thi xong, em về kiểm tra lại thì thấy đúng hết, tuy nhiên không dám nói cho ai biết vì sợ sai sót. Chỉ đến sáng nay, khi lên mạng xem điểm mới tin điều đó là sự thật”, Khánh vui vẻ cho biết.

Theo thí sinh xuất sắc này, đề thi năm nay có sự phân hóa học sinh, các bạn học lực khá có thể đạt được 7 – 8 điểm, nhưng để đạt điểm tuyệt đối thì phải là những thí sinh thường xuyên làm đề thi và có tư duy tốt.

Giáo dục - Cách học thông minh của chàng trai đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT 2017

 Chân dung thí sinh Hồ Phi Khánh, thí sinh đạt 3 điểm tối đa kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

“Em làm các câu dễ trước, câu khó làm sau vì mất rất nhiều thời gian để tính toán. Sau khi làm xong, em soát lại 2 đến 3 lần rồi mới nộp bài”, theo Khánh, môn Toán và Hóa thừa 10 phút, trong khi môn Lý em chỉ cần 30 phút để hoàn thành bài thi.

Để có kết quả này, Hồ Phi Khánh thường xuyên ôn luyện trên mạng internet, đây là kho tàng phong phú về các dạng đề và cách giải nhanh.

“Một tuần em chỉ học thêm ở trường như các bạn, chứ không đi học ngoài. Thời gian còn lại, em lên mạng học. Cũng từ đó em có những kiến thức mới, mà ở trên lớp giáo viên chưa kịp giảng”, Khánh cho biết thêm. Nam sinh này còn chia sẻ, mỗi dạng đề đều tính thời gian làm như thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, vì vậy chỉ cần lướt qua là em đã biết được cách giải.

Thầy Thịnh Văn Nam, giáo viên môn Sinh của trang hoc24h.vn, người trực tiếp dạy Hồ Phi Khánh cho biết: “Khánh là học sinh giỏi, tuy duy rất tốt, chỉ cần giảng qua là biết và áp dụng được ngay. Nhưng quan trọng ý thức học của Khánh rất cao, bài nào không làm được thì cố gắng tìm cách giải được bằng thôi, bí quá mới hỏi thầy cô. Sau khi biết cách giải lại tìm phương pháp giải nhanh hơn, phù hợp hơn”.

Theo thầy Nam, muốn làm được tốt bài thi, đầu tiên các học sinh phải hiểu được từng bài giảng, rồi luyện những đề liên quan để nhớ, đến khi gặp những dạng bài tương tự thì có thể áp dụng ngay.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Cách học thông minh của chàng trai đạt 3 điểm 10 kỳ thi THPT 2017 tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục