Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến

18:35 31/08/2016

Chàng trai người Việt Nguyễn Ngọc Quỳnh đã có chia sẻ một thử nghiệm xã hội rất độc đáo ở Nepal và anh đã nhận lại được điều bất ngờ.

Mới đây, trong một chuyến đi chơi với người bạn sang Nepal anh Nguyễn Ngọc Quỳnh (Hà Nội) ban đầu không có một kế hoạch hay lên ý tưởng ăn xin nào cả mà anh muốn kiểm tra thử tâm lý của con người về cảm giác hạnh phúc, về tư tưởng cho và nhận.

Thử nghiệm xã hội này được anh Quỳnh thực hiện tại Kathmandu, Nepal. Theo đó, anh đóng giả là một người hành khất và để dưới chân anh một tấm biển có ghi "Tôi hạnh phúc, hãy lấy nếu bạn buồn, hãy cho nếu bạn hạnh phúc". Trong mũ của anh có bỏ 15 tờ 5 Rubi (khoảng 15 ngàn đồng) để ai lấy nếu họ buồn.

Giải trí - Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến

Anh Quỳnh đóng giả ăn xin ở Nepal.

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin, anh Quỳnh cho biết anh đã chọn vị trí ngay cạnh những người hành khất Nepal vào lúc 6h30 sáng. Trong một thời gian ngắn, khoảng 30 phút sau anh đã nhận được 3.000 tờ rubi (khoảng 600 ngàn đồng), trong khi thu nhập của những hành khất khác chỉ khoảng 5-20 rubi.

Điều anh Quỳnh tỏ ra ngạc nhiên đó chính là người dân không lấy tiền trong mũ của anh mà thậm chí còn cho thêm.

Giải trí - Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến (Hình 2).

Giải trí - Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến (Hình 3).

Anh ngồi cạnh những người hành khất khác.

Hành động của anh thu hút rất đông sự chú ý của người dân, chính vì thế, anh Quỳnh phải "rút lui" để không ảnh hưởng đến giao thông và anh đã dùng số tiền kiếm được chia sẻ cho những người xung quanh, và giữ lại một ít để mua đồ lưu niệm.

Giải trí - Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến (Hình 4).

Giải trí - Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến (Hình 5).

Người dân họ cho anh tiền.

Anh chia sẻ: "Khi mình ăn mặc như vậy và ngồi để biển ở trước mặt thì những người ăn xin khác họ thấy lạ lắm. Mình ở Nepal khoảng 15 ngày và có học thêm tiếng Tây Tạng

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Việt đóng giả ăn xin ở Nepal và điều bất ngờ xảy đến tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục