Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1: Nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

16:54 06/01/2018

Sau 4 tháng tổ chức, ban Tổ chức cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1/2017 nhận được hàng ngàn tác phẩm mang giá trị nhân văn của cuộc sống con người tại TP.HCM.

Ngày 6/1, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân, Ủy viên ban Chấp hành hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Phó Chủ tịch hội Nhiếp ảnh TP.HCM cho biết, hội Nhiếp ảnh TP.HCM phối hợp cùng công ty TNHH 2Saigon tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1/2017.

Cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên, những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh phát hiện và chia sẻ những đề tài mang giá trị nhân văn của cuộc sống trên vùng đất TP.HCM.

Xã hội - Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1: Nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn

Tác phẩm "Cao niên vũ khúc" của tác giả Lưu Sử Đoan giải Ba cuộc thi.

Sau 4 tháng tổ chức nhận ảnh (từ 21/06 - 21/10/2017), ban Tổ chức đã nhận được gần 3.300 ảnh của 211 tác giả tham gia cuộc thi. Trong đó, ảnh đơn có gần 1.600 ảnh, ảnh bộ gần 1.700 ảnh với 179 bộ.

Với tiêu chí chọn những tấm ảnh có góc nhìn tinh tế, bố cục và ánh sáng tốt, có nội dung về cuộc sống, cảnh quan của Sài Gòn, sau một thời gian làm việc rất nghiêm túc, công tâm với quan điểm về chuyên môn và thẩm mỹ khá tương đồng, các thành viên ban Giám khảo đã lựa chọn 70 ảnh đơn, 22 bộ các ảnh vào các vòng trong.

Giải thưởng thể loại ảnh đơn gồm: Giải Nhất: "Sài gòn mừng năm mới", tác giả Trần Như Quỳnh. Giải Nhì: "Sài Gòn tấp nập", tác giả Nguyễn Thị Ngọc Thảo. Giải Nhì: "Sài Gòn vươn đến tầm cao mới", tác giả Thái Tôn Hạo. Ba giải Ba gồm: "Tranh tài ngày Xuân", tác giả Kiều Anh; "Cắt tóc", tác giả Phan Tuấn Long; "Cao niên vũ khúc", tác giả Lưu Sử Đoan.

Xã hội - Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1: Nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn (Hình 2).

Tác phẩm "Sài Gòn vươn đến tầm cao" đạt giải Nhì cuộc thi.

Giải thưởng thể loại ảnh bộ gồm: Giải Nhất: "Chung tay vì dòng kênh xanh", tác giả Lê Hữu Dũng. Giải Nhì: "Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà", tác giả Nguyễn Tấn Tuấn. Giải Ba: "Tỏa sáng vở cải lương Trời Nam”, tác giả Huỳnh Mỹ Thuận. Đặc biệt, giải thưởng ảnh được bình chọn nhiều nhất thuộc về tác phẩm "Lung linh đêm Sài Gòn" của tác giả Nguyễn Xuân Trang.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân cho biết, ông khá bất ngờ về số lượng cũng như chất lượng của các tác phẩm dự thi. Theo ông, lần đầu tổ chức, với số lượng trên 3.000 ảnh dự thi là con số “khá đẹp”.

Cũng theo ông, cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1/2017 cũng nhận được nhiều ảnh chất lượng với nhiều tác giả mới, góc nhìn cũng rất mới và độc đáo, điều đó làm nên sự phong phú và thú vị cho cuộc thi.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi ảnh Chào Sài Gòn lần thứ 1: Nhiều tác phẩm mang giá trị nhân văn tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục