Chặt hàng chục cây xanh để xây tuyến đường sắt Metro

10:30 05/05/2017

Gần 30 cây xanh có nhiều năm tuổi sẽ bị chặt bỏ để phục vụ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên.

Ngày 5/5, sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết sẽ xử lý 28 cây xanh trên tuyến đường Lê Lợi (đoạn từ đường Phan Bội Châu đến Pasteur) để thi công gói thầu 1A, dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên (Metro).

Trong tổng số 28 cây xanh, 12 cây nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng và 16 cây nằm bên ngoài nhưng tán lá rộng cần giải phóng tĩnh không. Theo báo cáo của sở GTVT, đơn vị này đã khảo sát nhiều cây quanh khu vực dự án cũng như những nhà dân, tính toán để không xảy ra sai sót.

Xã hội - Chặt hàng chục cây xanh để xây tuyến đường sắt Metro

Hàng cây trên sẽ được chặt và bứng dưỡng phục vụ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên.

Qua quá trình khảo sát, phân loại, cơ quan chức năng sẽ đốn hạ 27 cây, đe dọa tới sự an toàn của người thi công, thiết bị và đặc biệt là nhà dân bên cạnh, còn lại là 1 cây bứng dưỡng.

Đối với số cây xanh bị đốn hạ, sở GTVT đề xuất UBND TP.HCM giao cho khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 tiếp nhận và sử dụng cho các công trình công ích, công cộng của thành phố.

Cũng theo sở GTVT TP.HCM, sau khi hoàn thành công tác xây dựng tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên sẽ thực hiện việc tái lập mảng xanh đảm bảo phù hợp với cảnh quan thực tế, tương đương khối lượng hoán đổi, hài hoà với quy hoạch của khu vực hoặc theo Quy hoạch 930ha của Chính phủ.

Phùng Sơn

Bạn đang đọc bài viết Chặt hàng chục cây xanh để xây tuyến đường sắt Metro tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục