Châu Âu nắng nóng kỷ lục, hồng hạc bất ngờ đẻ trứng sau 15 năm

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

22:32 11/08/2018

Đợt nắng nóng kỷ lục của mùa hè châu Âu đã gây ra nhiều hệ lụy phiền toái cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Thời tiết thay đổi thậm chí còn khiến hồng hạc sống tại khu bảo tồn đẻ trứng lần đầu tiên sau 15 năm.

Đợt nắng nóng kỷ lục đang bao phủ khắp châu Âu khiến loài chim hồng hạc Andean hiếm ở Anh đẻ trứng lần đầu tiên sau 15 năm.

Theo tuyên bố của cơ quan bảo tồn Wildfowl and Wetlands Trust tại Anh, trong bối cảnh nhiệt độ đang thiêu đốt toàn bộ lục địa, gây ra những vụ cháy rừng ở Anh và Wales, làm tan chảy các dòng sông bằng ở Áo và Thụy Điển cũng như phá vỡ kỷ lục nắng nóng ở Bồ Đào Nha thì một điều ngạc nhiên đã xảy đến với cơ quan này.

Tiêu điểm - Châu Âu nắng nóng kỷ lục, hồng hạc bất ngờ đẻ trứng sau 15 năm

Hồng hạc Andean.

Sáu trong số những con chim hồng hạc đã đẻ 9 quả trứng, một việc mà theo Mark Roberts, người quản lý vườn chim tại khu bảo tồn, gọi là một điều “rất bất ngờ và rất đáng hoan nghênh”.

“Có lẽ nhiệt độ gần đây đã tạo ra điều kỳ diệu này”, Mark Roberts nói.

Tuy nhiên, thật không may là tất cả những quả trứng trên đều không thể nở thành con được, do đó sẽ không có con chim hồng hạc mới nào được ra đời sau loạt trứng này.

Hiện tại, châu Âu đang phải hứng chịu mức nhiệt cao chưa từng có, gây nên tình trạng khô hạn ở nhiều quốc gia. Nhiệt độ nước trên sông, hồ đang cao bất thường so với mọi năm. Ở Đức, Thụy Sĩ, nhiều nhánh sông Rhine đã cạn trơ đáy.

Tương tự, rất nhiều sông, hồ ở Đức cũng đang phải đối mặt với tình trạng cạn nước, cản trở nhiều hoạt động liên quan. Cuộc sống của người dân cũng vì thế mà bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tiêu điểm - Châu Âu nắng nóng kỷ lục, hồng hạc bất ngờ đẻ trứng sau 15 năm (Hình 2).

Nhiều sông, hồ cạn nước.

Hà Lan cho hay, nước này đang không đủ nước để đáp ứng nhu cầu nông nghiệp. Tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng ở các kênh rạch đã khiến nước này phải lắp đặt tấm chắn lớn nhằm ngăn nước mặn khiến ô nhiễm kênh đào Amsterdam.

Chưa hết, trời nóng tới mức nhiều tài xế nam phục vụ xe bus ở một thị trấn phía Nam nước Bỉ do không có điều hòa trên xe nên họ đe dọa sẽ mặc váy đi làm nếu cơ quan chủ quản không cho phép nới lỏng các quy định về trang phục.

Xem thêm: Triều Tiên bác bỏ toàn bộ đề xuất phi hạt nhân hóa của Mỹ

Bạn đang đọc bài viết Châu Âu nắng nóng kỷ lục, hồng hạc bất ngờ đẻ trứng sau 15 năm tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục