Châu Âu sắp có nhà lãnh đạo quốc gia trẻ nhất thế giới

18:00 17/10/2017

Đảng Nhân dân Áo đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử. Theo đó, ông Sebastian Kurz – 31 tuổi, người đứng đầu Đảng Nhân dân, hiện đang giữ chức Ngoại trưởng Áo, đang trong lộ trình thành nhà lãnh đạo quốc gia trẻ tuổi nhất thế giới.

 Đảng Nhân dân Áo đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử. Theo đó, ông Sebastian Kurz – 31 tuổi, người đứng đầu của Đảng Nhân dân, hiện đang giữ chức Ngoại trưởng Áo đang trong lộ trình trở thành nhà lãnh đạo quốc gia trẻ tuổi nhất thế giới. 

Ông Sebastian Kurz tham gia Đảng Nhân dân Áo từ năm 2003, khi đó ông mới 17 tuổi, với tư cách thành viên Tổ chức Thanh thiếu niên trong Đảng Nhân dân Áo.

Năm 2004, ông bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội Áo. Năm 2005, ông hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tiếp tục quay trở lại hoạt động. Đến năm 2009, ông trở thành người đứng đầu của Tổ chức Thanh thiếu niên của Đảng Nhân dân Áo sau một cuộc bầu cử với số phiếu gần như tuyệt đối dành cho ông. Ông giữ vị trí này đến năm 2012.

Tiêu điểm - Châu Âu sắp có nhà lãnh đạo quốc gia trẻ nhất thế giới

Ông Sebastian Kurz – 31 tuổi, người đứng đầu của Đảng Nhân dân, hiện đang giữ chức Ngoại trưởng Áo, đang trong lộ trình trở thành nhà lãnh đạo quốc gia trẻ tuổi nhất thế giới. 

Cũng từ năm 2009, Sebastian Kurz kiêm nhiệm thêm vị trí Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Áo. Từ năm 2010 đến năm 2011, ông được bầu vào Hội đồng Thành phố Vienna – Thủ đô Áo, sau đó trở thành Quốc vụ khanh chuyên trách vấn đề hòa nhập xã hội.

Năm 2013, ông trở thành thành viên nội các trẻ nhất trong lịch sử Cộng hòa Áo và cũng là Ngoại trưởng trẻ nhất ở châu Âu khi đảm nhận chức vụ Ngoại trưởng Áo.

Sebastian Kurz thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp chính trị, không chỉ bởi ngoại hình đẹp trai và tuổi trẻ mà ông thực sự còn là một người tài hoa với tài năng đặc biệt, lối tư duy táo bạo và sức lôi cuốn khi diễn thuyết trước công chúng. 

Trả lời phỏng vấn Reuters khi mới nhậm chức Ngoại trưởng, ông nói rằng: "Với độ tuổi của mình tôi chỉ có kinh nghiệm hạn chế và tất nhiên gần như không có kinh nghiệm ngoại giao. Tuy nhiên, điều mà tôi đã mang lại là rất nhiều sự tích cực, sự nhiệt huyết và sự khát khao đóng góp điều gì đó".

Trịnh Cao Khải

Xem thêm >> Sự nghiệp đáng kinh ngạc của “người đi trên mặt nước”

Bạn đang đọc bài viết Châu Âu sắp có nhà lãnh đạo quốc gia trẻ nhất thế giới tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục